UBND huyện Càng sơ kết tình hình phát triển kinh tế-xã hội tháng 4 năm 2024

Ngày 26/04, UBND huyện Càng Long tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế- xã hội tháng 4 và triển khai kế hoạch thực hiện tháng 5 năm 2024. Ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Chủ tọa hội nghị

Tháng 4, UBND huyện thực hiện, Nghị quyết của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng sự phối hợp của các Sở, ngành tỉnh.UBND huyện Càng Long đã tổ chức lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 4 năm 2024 đạt được một số kết quả quan trọng. Trong tháng tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 168 tỷ 669 triệu đồng, đạt 41,39 % dự toán, vụ lúa Hè Thu toàn huyện xuống giống được 627,3 ha. Cây màu, cây công nghiệp ngắn ngày và cây khác, diện tích gieo trồng đến nay 2.888,8 ha đạt 42,1% kế hoạch. Cây ăn trái đến nay 5.072,56 ha, đạt 106,66% so kế hoạch, giảm 19,52% so cùng kỳ; Tổng sản lượng thủy sản thu hoạch đến nay 2.545,16 tấn, đạt 23,99% kế hoạch; Giá trị xây dựng ước thực hiện trong tháng 155 tỷ đồng ;Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện trong tháng 125 tỷ đồng. Tiếp tục chỉ đạo các xã tập trung đẩy nhanh tiến độ  xây dựng nông thôn mơi nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện. Huyện được tỉnh ra quyết định công nhạn xã Tân An, An Trường A đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao, xã Đức Mỹ đạt xã Nông thôn mới kiễu mẫu. Công tác chỉ đạo, giám sát tình hình dịch bệnh, kiểm soát giết mổ, kiểm dịch trên đàn gia súc, gia cầm được thực hiện hiệu quả. Lĩnh vực Văn hóa - xã hội chuyển biến tiến bộ, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống của Nhân dân ổn định. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và kiện toàn từ huyện đến cơ sở. Bên cạnh những kết quả đã đạt được huyện cũng gặp không ít khó khăn như: Giá cả một số mặt nông sản và chăn nuôi  bắp bênh trong khi giá vật tư, phân thuốc, thức ăn gia súc gia cầm tăng cao ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Nhủ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Cụ thể, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu. Chủ tịch UBND đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ và yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tập trung thực hiện trong tháng 5/2024 và trong thời gian tới. Trong đó, đề nghị người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Tiếp tục chấn chỉnh nền nếp, kỷ cương trong từng cơ quan, đơn vị; quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Đặc biệt, quan tâm thực hiện các dự án đầu tư, giải phóng mặt bằng… tiếp tục chỉ đạo hướng dẫn nông dân chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, tăng cường phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi và các bệnh nguy hiễm ở người; chú trọng các chỉ tiêu còn thấp; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 27 của Tỉnh ủy và Kế hoạch 04 của UBND tỉnh; Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức. Đẩy mạnh việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, dịch vụ công trực tuyến; làm tốt công tác tiếp công dân; Tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, đẩy mạnh đấu tranh trấn áp tội phạm; thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Minh Hùng ​TTVHTT-TT huyện Càng Long