Thị trấn Càng Long tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)
Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh vừa phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn Càng Long tổ chức lớp tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn thị trấn Càng Long. Tham dự lớp tập huấn Thạc sĩ Phạm Thanh Tiếng, Giảng viên – Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn, cùng hơn 30 học viên tham dự là đại diện các ngành đoàn thể thị trấn, Trưởng Ban nhân dân các khóm và các đoàn thể khóm, các doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn.

Học viên tham dự tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe báo cáo viên giới thiệu tổng quát về chương trình OCOP; quy trình thực hiện đánh giá, phân hạng OCOP hiện nay; một số nội dung về triển khai thực hiện Chương trình OCOP; vấn đề đặt ra trong công tác triển khai thực hiện phát triển sản phẩm OCOP; hướng dẫn Bộ tiêu chí sản phẩm và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP giai đoạn 2021-2025 và một số nội dung về chính sách hỗ trợ chương trình “ Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)” tỉnh Trà Vinh…

Bên cạnh đó, tại buổi tập huấn báo cáo viên còn hướng dẫn các yêu cầu tối thiểu để được công nhận sản phẩm đạt 3, 4, 5 sao và giới thiệu chính sách hỗ trợ cho các chủ thể tham gia; những mục tiêu, vai trò quản lý của cấp xã/ thị trấn đối với chương trình OCOP.

Việc tổ chức tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về vai trò và ý nghĩa của chương trình OCOP; hướng dẫn các doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất tham gia hiệu quả vào chương trình, góp phần nâng cao năng lực về sản xuất, gia tăng giá trị và kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP gắn với nhu cầu của thị trường. Bên cạnh đó, phát triển sản phẩm OCOP nhằm khơi dậy tiềm năng, lợi thế khu vực nông thôn nhằm nâng cao thu nhập cho người dân; góp phần tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với phát triển tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề, dịch vụ và du lịch nông thôn, thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững.…./.

Thanh Huyền Thị Trấn