Chuyển Trung tâm Y tế huyện Càng Long thành Bệnh viện dã chiến số 5 và Bệnh viện Y Dược cổ truyền thành Bệnh viện dã chiến số 6, thiết lập thêm vùng cách ly y tế trên địa bàn huyện Cầu Ngang.
Lượt xem: 6534
Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Hẳn vừa quyết định thành lập thêm 02 bệnh viện dã chiến ở Càng Long và Châu Thành, thiết lập thêm vùng cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Cụ thể:

Chuyển Trung tâm Y tế huyện Càng Long (tại địa chỉ: khóm 6, TT Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) thành Bệnh viện dã chiến số 5 và Bệnh viện Y Dược cổ truyền, địa chỉ ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành thành Bệnh viện dã chiến số 6 thực hiện thu dung, sàng lọc, cách ly, điều trị, cấp cứu các trường hợp mắc bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Trung tâm Y tế huyện Càng Long vừa được chuyển thành
Bệnh viện dã chiến số 5

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành tỉnh có liên quan và Ủy ban nhân dân huyện Càng Long, Bệnh viện Y Dược cổ truyền xây dựng và ban hành Kế hoạch tổ chức triển khai hoạt động Bệnh viện dã chiến số 5 và số 6, trên cơ sở sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực hiện có của Trung tâm Y tế huyện Càng Long, Bệnh viện Y Dược cổ truyền và bổ sung để đáp ứng yêu cầu điều trị bệnh Covid-19

Ngoài ra, còn thiết lập thêm vùng cách ly y tế tại đoạn đường Hương lộ 35 (dài 100 mét) thuộc ấp Cái Già, xã Hiệp Mỹ Đông, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, gồm 14 hộ, với 52 nhân khẩu. Khu vực cách ly y tế: phía Đông giáp nhà ông Nguyễn Văn Chiếu; phía Tây giáp nhà ông Nguyễn Văn Hạnh; phía Nam giáp nhà bà Cao Thị Cẩm; phía Bắc giáp nhà ông Võ Văn Út. Thời gian áp dụng: Từ 11 giờ ngày 03/8/2021 cho đến khi có thông báo mới./.

T.P