Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022
Lượt xem: 4782
Chiều ngày 21/01, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo tỉnh với các địa phương. Tham dự có ông Lê Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo của CDC Trà Vinh, tính đến chiều ngày 20/01, tỉnh Trà Vinh ghi nhận 36.856 ca nhiễm Covid-19, đã điều trị khỏi 29.192 ca, có 220 ca tử vong. Tuần qua số ca mắc mới trung bình 467 ca/ngày, tăng so với tuần trước. Tỉ lệ ca mắc là học sinh chiếm 18,9%. Ca cộng đồng chiếm 97,2% tổng số ca mắc trong tuần. Số ca mắc trải đều trên toàn tỉnh. Số lượng F0 có chỉ số Ct >30 chiếm trên 78%. Về đánh giá cấp độ dịch, tỉnh vẫn đang ở cấp độ 3 (màu cam), có 8/9 huyện và gần 67% xã thuộc cấp độ 3.

Về triển khai tiêm vắc xin đối với dân số 18 tuổi trở lên, đã hoàn thành tiêm mũi 1 đạt 99,7%; mũi 2 đạt 96,7%; mũi 3 đạt 37,8%. Với trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, đã tiêm mũi 1 đạt 101,6% và mũi 2 tiêm đạt 98,2%.

Thảo luận tại cuộc họp, các địa phương báo cáo xoay quanh tình hình nhiễm Covid-19 khi học sinh khi quay lại trường học ôn tập, khó khăn trong tiêm vắc xin cho lực lượng thanh  niên chuẩn bị nhập ngũ và vấn đề phân bổ thuốc kháng virus trong điều trị Covid-19.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đề nghị các cấp các ngành, các địa phương tăng cường thực hiện tốt công tác phòng, trị Covid-19, chấp nhận thích ứng an toàn với Covid-19 trên nền tảng đã tiêm phòng vắc xin đầy đủ và thực hiện tốt 5K; triển khai tiêm ngay khi có nguồn phân bổ 50.000 liều Verocell cho các đối tượng đang chờ tiêm mũi 2 vắc xin này; các sở, ngành liên quan phối hợp giải quyết vấn đề tiền lương, chi hỗ trợ cho lực lượng y tế ở các trung tâm y tế; tăng cường chỉ đạo, chuẩn bị tốt các điều kiện phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho dịp Tết Nguyên đán 2022. Các địa phương quan tâm chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn và hộ gia đình chính sách. Đồng thời, các sở, ngành tăng cường quản lý chặt chất lượng hàng hóa dịp Tết, đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện cho người dân an tâm mua sắm Tết. Sở Y tế cần có chương trình cụ thể chăm lo cho lực lượng y tế được tăng cường cho tỉnh Trà Vinh đang phải xa nhà dịp Tết này./.

P.A