Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc tết Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh
Lượt xem: 2828
Sáng ngày 28/01, Đoàn cán bộ Thường trực Tỉnh ủy do ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác đảm bảo Tết Nguyên đán 2022 tại Bộ CHQS tỉnh. Cùng đi có ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đoàn cán bộ Thường trực Tỉnh ủy thăm chúc tết Bộ CHQS tỉnh

Nhân dịp xuân Nhâm Dần năm 2022, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Ngô Chí Cường, Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến với toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng quân sự tỉnh, cùng gia đình đón một mùa xuân mới vui tươi, an lành và hạnh phúc. Đồng thời Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của lực lượng vũ trang tỉnh năm 2021. Nhất là thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mặt công tác về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19…. Trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang triển khai nghiêm túc kế hoạch của cấp trên, quán triệt, tổ chức triển khai bảo đảm các chế độ vui xuân đón tết cho cán bộ, chiến sĩ, nhưng phải bảo đảm quân số trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với công an, biên phòng tuần tra kiểm soát, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn  góp phần bảo đảm cho nhân dân đón tết vui tươi, an toàn….

Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Trương Thanh Phong, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã báo cáo những kết quả nổi bật trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021. Theo đó, LLVT tỉnh đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác phòng, chống đại dịch Covid-19; hoàn thành các kế hoạch huấn luyện, diễn tập, tuyển quân... Kịp thời tham mưu và phối hợp các lực lượng chủ động đấu tranh có hiệu quả các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; củng cố vững chắc thế trận quốc phòng, góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội; đã có hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên tham gia phối hợp trong phòng, chống dịch Covid-19, tham gia tuần tra kiểm soát người ngoài tỉnh về địa phương nhằm kiểm soát dịch bệnh không để lay lan ra cộng đồng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4... Bên cạnh đó, công tác bảo đảm các chế độ cho cán bộ, chiến sĩ theo quy định của Bộ Quốc phòng đều được triển khai chặt chẽ, công bằng và đến từng cán bộ, chiến sĩ đều được đảm bảo đầy đủ các chế độ.  Đối với công tác bảo đảm vui xuân, đón tết cho cán bộ, chiến sĩ đến nay đã hoàn tất, sắp xếp lực lượng trực SSCĐ theo quy định và tổ chức luyện tập các phương án SSCĐ, xây dựng kế hoạch phối hợp tuần tra kiểm soát, nhất là quán triệt cho 100% cán bộ, chiến sĩ xác định tốt tư tưởng khi ở lại đơn vị trực tết, đối với các đồng chí được nghỉ về với gia đình phải chấp hành nghiêm kỷ luật của quân đội và pháp luật nhà nước, tuyên truyền vận động gia đình và người thân xác định vui xuân đón tết phải tuyệt đối chấp hành nghiêm về công tác phòng chống dịch Covid-19, chấp hành nghiêm về điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông; bảo đảm vui xuân thật an toàn và tiết kiệm… Đồng thời, Bộ CHQS tỉnh cũng chỉ đạo và thường xuyên theo dõi, đôn đốc các đơn vị vừa vui xuân đón tết nhưng vẫn bảo đảm nắm chắc tình hình thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2022, kiểm tra mọi công tác chuẩn bị, thăm hỏi động viên gia đình và thanh niên, công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2022 được tổ chức trọng thể vào ngày 16/02/2022 an toàn, đúng luật, đạt chất lượng.

Hữu Hiệp