Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện dự hội nghị triển khai áp dụng hóa đơn điện tử toàn tỉnh
Lượt xem: 8693
Sáng ngày 15/4, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị triển khai áp dụng hóa đơn điện tử trên địa bàn tỉnh và công bố thành lập Ban Chỉ đạo triển khai hóa đơn điện tử tỉnh Trà Vinh.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Theo ông Phạm Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh, Trà Vinh là 1 trong 57 tỉnh thành triển khai áp dụng hóa đơn điện tử giai đoạn 2 theo chỉ đạo của Bộ Tài Chính. Theo đó, mục tiêu của Cục Thuế đề ra là đến ngày 31/5/2022 phải đạt 90% số người nộp thuế thuộc diện phải đăng kí sử dụng hóa đơn điện tử thực hiện đăng kí thành công với cơ quan thuế. Đến ngày 30/6/2022 sẽ có 100% doanh nghiệp và hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh đăng ký thành công áp dụng hóa đơn điện tử.

Bắt tay vào thực hiện, Cục Thuế tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn về hóa đơn điện tử trên các phương tiện thông tin đại chúng. Rà soát, phân loại người nộp thuế là doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn là đối tượng sử dụng các loại hóa đơn điện tử. Thông báo đến từng doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh. Tổ chức tập huấn cho người nộp thuế và cán bộ thuế. Thành lập Trung tâm điều hành, công bố đường dây nóng tại Cục Thuế và các Chi cục thuế để tiếp nhận và hỗ trợ người nộp thuế trong triển khai áp dụng hóa đơn điện tử.

Hội nghị triển khai hóa đơn điện tử trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, xã hội số mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp người dân và xã hội. Ông biểu dương ngành Thuế đến thời điểm này đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở pháp lý trong việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Bộ Tài Chính, Tổng cục Thuế và UBND tỉnh.

Đồng thời Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện yêu cầu Cục Thuế (là Thường trực Ban chỉ đạo) cần khẩn trương triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch; tăng cường công tác tuyên truyền về lợi ích và thông báo kế hoạch thực hiện đến các tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân và doanh nghiệp, chuẩn bị tốt về hạ tầng công nghệ thông tin, giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh trong giai đoạn đầu triển khai áp dụng hóa đơn điện tử. Bên cạnh đó, rà soát, phân loại các đối tượng người nộp thuế, bố trí các bộ hướng dẫn cho người nộp thuế và phát động phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tính đến ngày 12/4, trên địa bàn tỉnh có 3.562 tổ chức kinh tế, doanh nghiệp và hộ, cá nhân nộp thuế theo phương pháp kê khai thuộc diện phải đăng kí sử dụng hóa đơn điện tử. Trong đó đã có 1.232 doanh nghiệp đã sử dụng hóa đơn điện tử theo Thông tư 32 năm 2021, chiếm trên 38% tổng số tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hội nghị đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo triển khai hóa đơn điện tử tỉnh Trà Vinh gồm 12 thành viên. Ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban.

Phượng Khánh