Trà Vinh: Khánh thành công trình Nhà máy sản xuất nước sạch Nguyệt Hóa
Lượt xem: 5426
Sáng ngày 19/4, ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự lễ khánh thành dự án nhà máy sản xuất nước sạch tại ấp Trà Đét, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ngành tỉnh, Công ty thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình
Nhà máy sản xuất nước sạch Nguyệt Hóa.

Đến dự và phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng nhấn mạnh: dự án hoàn thành đưa vào khai thác vận hành có ý nghĩa đặc biệt đối với tỉnh, vừa cung cấp nước sạch sinh hoạt đạt quy chuẩn theo quy định, vừa là công trình chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh. Đồng thời dự án còn  góp phần khắc phục tình trạng thiếu nguồn cung cấp nước sinh hoạt trong mùa khô, giảm thiểu được việc khai thác, sử dụng nguồn nước ngầm, ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên nước, nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng đề nghị công ty tập trung nguồn lực quản lý, vận hành nhà máy đảm bảo cung cấp nước sạch cho công ty cấp thoát nước Trà Vinh để phục vụ nước sinh hoạt cho người dân đúng mục tiêu của dự án. Về phía tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành và địa phương tiếp tục phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình quản lý, vận hành nhằm phát huy hiệu quả cao nhất. Tỉnh cũng đề nghị công ty quan tâm mở rộng, nâng công suất, đặc biệt là giải pháp đảm bảo nguồn nước thô cho nhà máy trong mùa khô do nước sông bị nhiểm mặn, tiếp tục nghiên cứu tham gia đề xuất 1 số dự án thuộc lĩnh vực của đơn vị nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Chủ đầu tư dự án tặng quà cho học sinh xã Nguyệt Hóa

Dự án có tổng vốn đầu tư trên 95 tỷ đồng và đây là nhà máy sản xuất nước sạch từ nguồn nước thô sông Láng Thé, có công suất đạt 10.000m3 trong 01 ngày, đêm, trung bình mỗi giờ nhà máy xử lý khoảng 420m3 nước sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng nước ăn uống sinh hoạt theo quy chuẩn của Bộ Y tế. Đến nay, dự án đã được đấu nối vào hệ thống chuyển tải và phân phối hiện hữu của Công ty cổ phần Cấp thoát nước Trà Vinh và chính thức được cấp nước thương phẩm từ đầu tháng 01 năm 2022 này.

Dịp này, chủ đầu tư dự án đã hỗ trợ 200 triệu đồng để xây dựng công trình thắp sáng đèn đường cho UBND xã Nguyệt Hóa và hỗ trợ 25 chiếc xe đạp cùng nhiều phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của địa phương.

Xuân Kha