Kiên quyết không để dịch Covid-19 bùng phát trở lại
Lượt xem: 2868
Chiều ngày 12/8, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh và nghe UBND các huyện: Duyên Hải, Cầu Ngang và Trà Cú báo cáo tiến độ thực hiện xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu tại cuộc họp

Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Văn Triết; lãnh đạo các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuần qua, Trà Vinh ghi nhận 12 ca mắc mới, trong đó có 7 ca ở huyện Tiểu Cần. Kết quả giải trình tự gene cho thấy, các ca nhiễm mới này chủ yếu là chủng Omicron BA.2.

Công tác tiêm vắc xin, tỉnh Trà Vinh đã nhận 2.575.861 liều, đã sử dụng 2.505.031 liều, đạt tỷ lệ 96,5%. Đối với người 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 đạt 100,57%, mũi 2 đạt 99,31%, mũi 3 đạt 89,92%, mũi 4 đạt 22, 94%. Trẻ em từ 12-17 tuổi, mũi 1 đã tiêm đạt 103,3%, mũi 2 đạt 99,9%, mũi 3 đạt 64,1%. Trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, mũi 1 đạt 100,6%, mũi 2 đạt 76,8%.

Về tình hình dịch sốt xuất huyết, trong tuần ghi nhận 70 ca, tăng 23 ca so với tuần trước; phát hiện 21 ổ dịch. Cộng dồn từ đầu năm đến nay ghi nhận 612 ca, tăng 47,1% so với cùng kỳ năm 2021. Trong tuần cũng ghi nhận 13 ca nhiễm tay chân miệng mới, tính từ đầu năm ghi nhận 300 ca, giảm 24,1% so với cùng kỳ năm 2021

Đại biểu tham dự cuộc họp

Đối với công tác xây dựng huyện nông thôn mới, đến nay, huyện Cầu Ngang đạt 4/9 tiêu chí; 5 tiêu chí chưa đạt là: Giao thông, Y tế - Văn hóa – Giáo dục, Kinh tế, Môi trường, Chất lượng môi trường sống. Huyện Duyên Hải đạt 3/9 tiêu chí; các tiêu chí chưa đạt là Giao thông, Y tế - Văn hóa – Giáo dục, Kinh tế, Môi trường, Chất lượng môi trường sống, Hệ thống chính trị - An ninh trật tự - Hành chính công. Huyện Trà Cú đạt 3/9 tiêu chí. Các tiêu chí chưa đạt của huyện là: Quy hoạch, Y tế - Văn hóa – Giáo dục; Kinh tế, Môi trường, Chất lượng môi trường sống, Hệ thống chính trị - An ninh trật tự - Hành chính công.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn yêu cầu huyện Cầu Ngang, Duyên Hải phải tập trung dồn sức, quyết tâm thực hiện đạt nhiệm vụ xây dựng huyện nông thôn mới. Thời gian còn lại không nhiều, các huyện phải có sự tính toán, sắp xếp thời gian để thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ còn lại. Ban Chỉ đạo tỉnh có kế hoạch cụ thể phối hợp, hỗ trợ các địa phương thực hiện nhiệm vụ.

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương kiên quyết không để dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Các địa phương chịu trách nhiệm chính trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn quản lý. Đồng thời, tập trung hơn cho công tác tiêm ngừa vắc xin, nâng cao tỉ lệ tiêm ngừa mũi 4 trên địa bàn tỉnh. Sở Y tế, Ban Quản lý Khu kinh tế phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức tiêm ngừa mũi 3, 4 cho công nhân các doanh nghiệp, khu công nghiệp. Đồng thời, duy trì công tác tuyên truyền thường xuyên, liên tục vận động người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

P.A