Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Mặt trận và các tổ chức chính trị, xã hội
Lượt xem: 3805
Sáng ngày 19/8, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức buổi làm việc với Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các tổ chức chính trị, xã hội tỉnh để nghe báo cáo tình hình hoạt động và đề xuất những khó khăn, tồn tại. Ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, qua nghe báo cáo kết quả hoạt động và những tồn tại, hạn chế của từng ngành, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng đề nghị tiếp tục quan tâm thực hiện đạt các chỉ tiêu giao, nhất là về công tác xây dựng nông thôn mới, từng ngành cần xác định nhiệm vụ trọng tâm để đột phá nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét, tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy và chỉ đạo thành công Đại hội các tổ chức đoàn thể. Đồng thời, tiếp tục tạo ra nhiều mô hình hay, hiệu quả để nhân rộng.

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Kim Ngọc Thái đánh giá cao những nỗ lực gắn với kết quả đạt được trên các lĩnh vực từng ngành phụ trách, trong đó đã tập trung triển khai, thực hiện Đề án đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của chi, tổ hội, công đoàn cơ sở giai đoạn 2021 - 2025, đến nay có 100% đơn vị, địa phương triển khai cụ thể hóa phù hợp với thực tế.

Nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Kim Ngọc Thái đề nghị rà soát các việc được giao theo chức năng, nhiệm vụ và thực hiện hoàn thành đúng hạn, đạt yêu cầu chất lượng chương trình công tác trong năm. Tiếp tục tuyên truyền thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt phương châm hành động của Tỉnh ủy “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”. Từng ngành cần củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội, xây dựng tổ chức cơ sở hội đạt vững mạnh, hội viên gương mẫu.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh đến công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở theo kế hoạch đề ra; xây dựng củng cố và nâng chất hội viên nòng cốt. Tiếp tục chỉ đạo xây dựng các mô hình gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua và tập trung các giải pháp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tham gia phát triển kinh tế xã hội trong điều kiện hiện nay./.

Xuân Kha