Phát động chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết”
Lượt xem: 3401
Sáng ngày 24/8, Sở Y tế phối hợp UBND huyện Châu Thành tổ chức lễ phát động chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng Phòng chống bệnh Sốt xuất huyết”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình tham dự và phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình, Giám đốc Sở Y tế Kiên Sóc Kha, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện Châu Thành và lực lượng đoàn viên thanh niên.

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, do vi rút Dengue gây ra. Bệnh lây truyền do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua các vết đốt. Đến nay, sốt xuất huyết chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Các biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả nhất hiện nay là diệt muỗi, diệt lăng quăng và phòng muỗi đốt.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ đầu năm đến ngày 11/8, toàn tỉnh có 612 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 47,1% so với cùng kỳ năm 2021 (416 ca). Phát hiện 235 ổ dịch, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2021 (63 ổ dịch).

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình kêu gọi người dân trong toàn tỉnh nâng cao hơn nữa ý thức phòng, chống sốt xuất huyết, chung tay cùng các cấp, ngành ngăn chặn sự lây lan và bùng phát dịch bệnh này trên địa bàn.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện, thị xã, thành phố đã ký kết hợp đồng trách nhiệm với Sở Y tế cam kết phối hợp thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình đã đánh trống phát động, thể hiện quyết tâm thực hiện tốt chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết”.

Lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành qua các tuyến đường nội ô thị trấn Châu Thành với những thông điệp và hình ảnh kêu gọi người dân tích cực, chủ động diệt lăng quăng, diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết.

Phương An