Trao học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” năm 2022
Lượt xem: 4153
Chiều 2/10, tại Nhà khách Tỉnh ủy Trà Vinh, Hội Khuyến học tỉnh, Vụ địa phương III, Ban tổ chức Trung ương cùng Công ty TNHH MTV Thương mại - Sản xuất - Trồng trọt Tân Tân tổ chức chương trình trao học bổng “Cùng em vượt khó đến trường”  năm học 2022 - 2023 cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên trong học tập của tỉnh Trà Vinh.

Ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao học bổng cho học sinh.

Đến dự có ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ địa phương III, Ban Tổ chức Trung ương; ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh, Nhà tài trợ, Hội đồng hương Trà Vinh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn cảm ơn sự hỗ trợ của Công ty Tân Tân trong việc chăm lo học sinh nghèo, khó khăn trong tỉnh Trà Vinh và cho biết: Hiện nay tỉnh Trà Vinh còn trên 10.000 hộ nghèo và gần 17.000 hộ cận nghèo. Vì vậy, số học sinh thuộc diện gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh còn khá nhiều. Trong thời gian qua các cấp, các ngành và Hội Khuyến học tỉnh đã vận động nhiều nguồn lực hỗ trợ từ các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh giúp đỡ học sinh khó khăn như: xe đạp, tập sách, quần áo, quà tặng… với tổng số tiền khoảng 10 tỷ đồng. Qua đó kịp thời phát hiện, hỗ trợ học sinh và gia đình các em vượt qua khó khăn, hạn chế thấp nhất tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu tại lễ trao học bổng.

Tại chương trình, có 100 suất học bổng được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Trà Vinh. Mỗi suất bằng tiền mặt trị giá 1,5 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty Tân Tân phối hợp với Công ty Cổ phần Hallo Deutschland (HDEU) hỗ trợ 2 suất học bổng đặc biệt với tổng giá trị 498 triệu đồng cho học sinh tham gia chương trình đào tạo tại Cộng hòa Liên bang Đức trong 3 năm (đối tượng sẽ được Hội Khuyến học tỉnh chọn sau). Tổng số tiền hỗ trợ học bổng 2 nội dung trên là 648 triệu đồng, do Hội Khuyến học tỉnh và Vụ Địa phương III, Ban Tổ chức Trung ương vận động Công ty Tân Tân hỗ trợ.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn trao học bổng cho học sinh.

Quỹ học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” nằm trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội của Công ty Tân Tân. Hàng năm, Công ty đều phân bổ ngân sách cho các dự án cộng đồng, hoạt động thiện nguyện. Năm nay, Quỹ học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” của Tân Tân cùng sự đồng hành của đơn vị HDEU đã kịp thời hỗ trợ động viên cho các em học sinh thuộc nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hân Hiền