1.177 thanh niên Trà Vinh lên đường nhập ngũ năm 2023
Lượt xem: 4644
06 giờ sáng ngày 9/2, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Trà Vinh long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân tiễn đưa 1.177 thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Thanh niên huyện Duyên Hải hăng hái lên đường nhập ngũ.

Tại huyện Duyên Hải, tham dự buổi lễ giao, nhận quân có Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt, Tư lệnh Quân khu 9; ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các thành viên Hội đồng NVQS tỉnh, huyện Duyên Hải, đại diện các đơn vị nhận quân, cùng các thanh niên lên đường nhập ngũ và gia đình đến tiễn đưa… Đây là đơn vị điểm và được Hội đồng NVQS tỉnh tổ chức truyền hình trực tiếp lễ giao, nhận quân trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Trà Vinh.

Trong không khí trang nghiêm, Thiếu tá Phạm Hoàng Anh Tuấn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và quyết định giao chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023. Năm 2023, huyện Duyên Hải được UBND tỉnh giao tuyển chọn và gọi 92 thanh niên (có 2 nữ thanh niên) lên đường nhập ngũ. Trong đó 70 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự được giao cho các đơn vị: Lữ đoàn 29 Thông tin, Lữ đoàn 25 Công binh - Quân khu 9, Bộ đội Biên phòng, Bộ CHQS tỉnh và 22 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân (trong đó có 1 nữ).

Ngay sau khi công bố quyết định của UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, ông Lê Vũ Phương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện đã lên thắp lửa truyền thống. Đây là ngọn lửa của sự tiếp nối truyền thống cha anh tham gia bảo vệ Tổ quốc, ngọn lửa của thế hệ người đi trước trao cho thế hệ đi sau, cổ vũ và động viên các thanh niên lên đường, góp công xây dựng Quân đội, Công an chính quy, từng bước đi lên hiện đại.

Ông Kim Chí Hoà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nổi hồi trống giao, nhận quân. Hồi trống như thúc giục thế hệ trẻ huyện Duyên Hải có thêm sức mạnh sẵn sàng cống hiến tuổi trẻ, sức lực của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải Kim Chí Hoà nhấn mạnh: trải qua các cuộc kháng chiến và bảo vệ Tổ quốc, Duyên Hải đã có hàng ngàn thanh niên nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ, đã tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu ở khắp mọi miền đất nước. Những chiến công, những thành tích đó đã tô thắm thêm trang sử vẻ vang, hào hùng của Đảng bộ và Nhân dân huyện Duyên Hải. Phát huy truyền thống đó, ông tin tưởng 92 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023 sẽ phát huy truyền thống giữ nước của dân tộc, truyền thống anh hùng của quê hương, làm tròn nhiệm vụ vinh quang, trở thành người chiến sĩ ưu tú trong Quân đội, Công an nhân dân Việt Nam anh hùng; ra sức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện và học tập tốt, luôn xứng danh "Bộ đội Cụ Hồ"; đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau với tinh thần đồng chí, đồng đội để cùng nhau tiến bộ, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương; góp phần xây dựng Quân đội, Công an ngày càng hùng mạnh. Chính quyền các địa phương và các ngành chức năng, đoàn thể sẽ làm tốt công tác hậu phương, để mãi là chỗ dựa vững chắc cho các thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền địa phương, đại diện cho thanh niên lên đường nhập ngũ, thanh niên Thạch Bảo Long Tuyền, xã Đôn Châu nói: Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo an ninh trật tự là nghĩa vụ và trách nhiệm thiêng liêng của mỗi thanh niên. Chúng tôi xin hứa sẽ luôn quyết tâm phấn đấu, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, tích cực, chủ động học tập, rèn luyện; chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, các quy định của đơn vị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để góp phần bảo vệ vững chắc những thành quả cách mạng mà các thế hệ trước đã dày công vun đắp.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Phạm Hoài Nam tặng hoa và quà cho thanh niên
huyện Duyên Hải trước lúc lên đường nhập ngũ 2023.

Không khí buổi lễ giao nhận quân đã diễn ra hết sức sôi động nhưng không kém phần trang nghiêm. Những cái bắt tay thật chặt, những phần quà cùng những bó hoa tươi thắm được Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, lãnh đạo tỉnh, huyện tặng các thanh niên trước lúc lên đường như sự truyền lửa của tinh thần yêu nước và lời nhắn nhủ các thanh niên hãy vững tâm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành trách nhiệm với Tổ quốc; phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn tặng hoa và quà cho thanh niên huyện Duyên Hải trước lúc lên đường nhập ngũ 2023

Năm 2023, tỉnh Trà Vinh được trên giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 1.177 thanh niên (có 2 nữ thanh niên) lên đường nhập ngũ thi hành nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân. Trong 901 thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự, có 15 thanh niên là đảng viên, 319 thanh niên dân tộc Khmer, 2 dân tộc Hoa, 58 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp nghề, sức khỏe loại 1 và 2 đạt trên 45%. Các địa phương trong tỉnh đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ tặng quà và sổ tiết kiệm cho thanh niên trước lúc lên đường bình quân từ 1-3 triệu đồng.

Kết thúc lễ giao nhận quân, 100% thanh niên trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã hăng hái lên đường, bảo đảm giao quân đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng, an toàn.

Hữu Hiệp