Tập trung cao độ chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh
Lượt xem: 4836
Ngày 14/4, Chủ tịch UBND tỉnh có công văn gửi các sở, ban, ngành tỉnh thực hiện ý kiến kết luận của Thường trực Tỉnh ủy về công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chỉ đạo trong cuộc họp về công tác tổ chức kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh ngày 22/3

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Thường trực Ban Tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh) chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan rà soát kỹ các nội dung công việc, tập trung cao độ để hoàn thành các công việc, nội dung theo Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (5/1922 - 5/2022) gắn với các hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại - du lịch. Sớm phát hành Thư mời Lễ mít tinh kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Phối hợp với UBND thành phố Trà Vinh tập trung chỉ đạo tổng ra quân thực hiện vệ sinh, cảnh quan môi trường, trật tự đô thị, vỉa hè, lòng lề đường... bảo đảm môi trường, mỹ quan, sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Đồng thời, phối hợp với đơn vị tổ chức sự kiện Lễ mít tinh kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh chuẩn bị các điều kiện phù hợp tình hình thời tiết, đảm bảo tổ chức buổi lễ thành công. Chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh có liên quan báo cáo, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, trình Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến thực hiện đối với phần kinh phí phát sinh ngoài dự toán, đảm bảo đúng quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông được giao chủ trì, phối hợp các đơn vị chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu, rộng bằng nhiều hình thức các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh; khẩn trương thực hiện các khẩu hiệu tuyên truyền trực quan trên địa bàn tất cả các huyện, thị xã, thành phố; tập trung tuyên truyền, quảng bá rộng rãi các công trình chào mừng 30 năm tái lập tỉnh để thu hút sự quan tâm của Nhân dân nhân kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh.

Sở Kế hoạch và Đầu tư thường xuyên liên hệ chặt chẽ với các tập đoàn, doanh nghiệp để xúc tiến, kêu gọi đầu tư, đồng thời mời dự Lễ mít tinh kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh để trao đổi quyết định chủ trương đầu tư, bảng ghi nhớ đầu tư. Tập trung mời gọi các doanh nghiệp vào các lĩnh vực: Chế biến, nuôi, trồng thủy sản, du lịch; nghiên cứu kêu gọi nhà đầu tư xây dựng hệ thống tuyến cáp treo kết nối các cồn, cù lao...

Sở Xây dựng, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, chuẩn bị kỹ chương trình, cách thức tổ chức khánh thành các công trình chào mừng 30 năm tái lập tỉnh theo kế hoạch đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, an toàn, tiết kiệm: Khu di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ, Nhà máy sản xuất nước sạch Nguyệt Hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh (700 giường). Riêng công trình Trạm bơm kênh 3 tháng 2, giao Giám đốc Sở Xây dựng phối hợp với Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đơn vị thi công tổ chức nghiệm thu một số hạng mục.

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh sớm hoàn thành đĩa các ca khúc làm quà tặng để thông qua Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Thường trực Tỉnh ủy phê duyệt.

Sở Nội vụ thường xuyên liên hệ, đôn đốc Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương sớm tham mưu Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh liên hệ chặt chẽ với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV9) về việc phát sóng trực tiếp Lễ mít tinh kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh; đồng thời, thông tin rộng rãi để nhân dân biết, theo dõi.

P.A