Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin ngừa Covid-19
Lượt xem: 5744
Nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm ngừa, tăng độ bao phủ vắc xin Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công văn số 1649/UBND-KGVX chỉ đạo Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố một số nhiệm vụ.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trên địa bàn tỉnh (Ảnh L.Q.L)

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương rà soát đối tượng đang ở địa phương để tuyên truyền, tập trung, quyết liệt đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn quản lý, đảm bảo tỷ lệ bao phủ cao, nhanh chóng theo kế hoạch, trong đó lưu ý triển khai tiêm mũi 3 cho đối tượng trẻ em tuổi 17 bước sang 18 tuổi (khoảng 9.000 em). Đồng thời, khẩn trương “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19, bổ sung, cập nhật, hoàn thiện dữ liệu tiêm chủng của tỉnh, đảm bảo hoàn thành đúng thời gian quy định.

Tại tỉnh Trà Vinh, đến nay, đã triển khai tiêm cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên được 1.967.951 mũi (mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt 99%, mũi 3 đạt 82,5%), còn khoảng 17,5% người dân chưa tiêm mũi 3. Để đảm bảo tiêm phủ mũi 3 cho người dân, tỉnh đã chỉ đạo ngành y tế phân bổ 37.450 liều vắc xin AstraZeneca cho các địa phương để triển khai tiêm phủ mũi 3. Tuy nhiên, qua kiểm tra, hiện nay công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 của một số địa phương trên địa bàn tỉnh còn chậm, không đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra (trước ngày 30/4/2022).

P.A