Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Trà Vinh lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Lượt xem: 4432
Chiều ngày 4/3, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Trà Vinh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; anh Đặng Xuân Huy - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; và 50 đại biểu chính thức được triệu tập tham gia Đại hội.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Trà Vinh đã làm tốt vai trò cầu nối giữa Nhà nước với các doanh nghiệp, doanh nhân; hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác và phát triển; tích cực hướng dẫn, định hướng các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm. Hội cũng đã chủ động tổ chức và phối hợp với các đơn vị tổ chức tập huấn, giao lưu chia sẻ khởi nghiệp thu hút đông đảo hội viên tham gia. Cùng với đó, Hội không ngừng đổi mới, sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng đến hội viên... Các hoạt động này đã góp phần tăng cường hợp tác, liên kết giữa các hội viên, doanh nhân trẻ; đồng thời, tạo ra các nguồn lực, cơ hội phát triển mới cho hội viên, nâng cao sức mạnh, vị thế của đội ngũ doanh nhân trẻ.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Trà Vinh cũng đã tích cực tham gia các chương trình, hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Phối hợp với Trung ương Hội Doanh nhân trẻ, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh…. vận động, quyên góp các nguồn lực để tặng quà, giúp đỡ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo… Đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid–19, trong năm 2021, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Trà Vinh đã phát động tặng quà cho các chiến sĩ đồn biên phòng, các khu cách ly… các sản phẩm đặc trưng của doanh nghiệp mình, ủng hộ cho tuyến đầu chống dịch với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Với những thành tích đạt được nhiều năm liền, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Trà Vinh đã vinh dự được UBND tỉnh, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng Bằng khen, nhiều doanh nghiệp trẻ vinh dự được trao tặng các danh hiệu.

Nhiệm kỳ mới, với khẩu hiệu hành động  “Dấn thân – Sáng tạo – Đoàn kết – Phát triển”, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Trà Vinh tăng cường công tác liên kết tập hợp đội ngũ Doanh nhân trẻ của tỉnh; nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, thiết thực; hỗ trợ hội viên vượt qua khó khăn góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đại hội đã hiệp thương, bầu Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Trà Vinh lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026, gồm 15 thành viên. Anh Tống Việt Cường tái đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh chúc mừng 15 doanh nhân trẻ tiêu biểu được Đại hội tín nhiệm, hiệp thương chọn cử tham gia Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Trà Vinh khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời, đề nghị các thành viên trong Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tiếp tục đưa hoạt động Hội bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025,  tăng cường sự đoàn kết, tập hợp đội ngũ doanh nhân trẻ trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, là ngọn cờ đầu trong tập hợp, đoàn kết doanh nhân trẻ, cùng với vai trò nòng cốt của tổ chức Hội, đa dạng hóa các hình thức tập hợp thanh niên trong phát triển kinh tế. Bên cạnh, ông Nguyễn Quỳnh Thiện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên quan tâm, chia sẻ, đồng hành với Hội Doanh nhân trẻ Trà Vinh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh...

Các cá nhân và tập thể nhận Bằng khen của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng bằng khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân; UBND tỉnh Trà Vinh tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh tặng bằng khen cho 7 cá nhân thuộc Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Trà Vinh có những thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Ngọc Hồng