Sở Tư pháp: Tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật
Lượt xem: 5016
Ngày 22/7, Sở Tư pháp tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh năm 2020. Đến dự có ông Lâm Sáng Tươi – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn có gần 70 đại biểu là báo cáo viên pháp luật ở các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Trong buổi tập huấn, các đại biểu được Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp đã truyền đạt kiến thức của chuyên đề kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật gồm 2 nội dung chính là: Những vấn đề cơ bản và một số kỹ năng cơ bản về phổ biến, giáo dục pháp luật.

Quang cảnh lớp tập huấn

Phát biểu tại đây, ông Lâm Sáng Tươi – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh nhấn mạnh về mục đích của lớp tập huấn là nhằm củng cố, trao đồi kỹ năng, nghiệp vụ và cập nhật kiến thức mới cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật thực hiện tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Ngoài tập huấn lớp này, Sở Tư pháp tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức thêm 2 lớp với cùng nội dung trên cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp huyện và tuyên truyền viên pháp luật cấp xã. Để buổi tập huấn đạt hiệu quả, ông Lâm Sáng Tươi đề nghị các đại biểu tham gia mạnh dạng trao đổi những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ quan, đơn vị mình để đại diện Cục Công tác phía Nam – Bộ Tư pháp cùng Sở Tư pháp tỉnh hướng dẫn, tháo gỡ để làm tốt hơn công tác này trong thời gian tới.

Cẩm Thúy – Minh Chính