Tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông dịp lễ Quốc khánh 2/9
Lượt xem: 4550
Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân và bảo đảm TTATGT trong dịp nghỉ lễ, thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và Ban An toàn giao thông tỉnh về bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Lễ Quốc khánh 02/9, Công an tỉnh Trà Vinh đã tăng cường lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn.

Cảnh sát giao thông Công an tỉnh kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Công tác tuần tra, xử lý vi phạm tập trung vào các tuyến, địa bàn, khung giờ thường xảy ra va chạm, tai nạn giao thông để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn như vi phạm tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, ma túy; đi không đúng phần đường, làn đường; không có giấy phép lái xe... Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý nghiêm các vụ gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; cương quyết xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ.

Chủ động xây dựng phương án chỉ huy điều khiển giao thông, phân luồng đảm bảo tuyệt đối, thông suốt đối với hoạt động vận tải hành khách; tuyệt đối không để xảy ra ùn tắc giao thông. Triển khai “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9”, các trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên, tăng cường hướng dẫn học sinh chấp hành các quy tắc giao thông khi điều khiển xe máy điện, xe đạp điện để bảo đảm an toàn giao thông; phối hợp cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm TTATGT khu vực cổng trường học; kiểm soát chặt chẽ dịch vụ vận chuyển đưa đón học sinh.

Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; khắc phục kịp thời các hư hỏng; rà soát bổ sung hệ thống báo hiệu giao thông, đặc biệt tại các đoạn đường có độ dốc cao, bán kính cong hẹp, tầm nhìn hạn chế... tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT; các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông tăng cường hướng dẫn, bảo đảm giao thông, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố. Vận động Nhân dân thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”; “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”; tuân thủ quy tắc giao thông; phòng ngừa tai nạn xảy ra TNGT đường bộ.

Phạm Hơn