Trà Vinh có 3 sản phẩm OCOP đạt giải “Sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022”
Lượt xem: 5857
Vừa qua, tại tỉnh Đồng Tháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức thành công hội thi “Sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2022”. Tổng kết hội thi, ban tổ chức đã trao giải “Sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022” cho 23 sản phẩm đạt giải cao tại hội thi. Trong đó, tỉnh Trà Vinh có 3 sản phẩm đạt giải đợt này.

Trao giải “Sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022  cho 3 sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh

Hội thi “Sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2022” được tổ chức nhằm kịp thời tôn vinh những sản phẩm OCOP chất lượng. Qua đó, tạo động lực khuyến khích các chủ thể trong triển khai chương trình OCOP tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hội thi đã thu hút 51 sản phẩm tiêu biểu từ các doanh nghiệp thuộc 12 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tham gia (Cà Mau không tham gia).

Các sản phẩm dự thi là những nhóm sản phẩm tiêu biểu của từng địa phương và đã được cấp chứng nhận OCOP đạt chuẩn từ 4 sao trở lên. Sản phẩm OCOP tham gia hội thi thuộc các nhóm ngành hàng như: nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ; nhóm thực phẩm, nhóm đồ uống, nhóm thảo dược.

Hội thi đánh giá, tuyển chọn các sản phẩm căn cứ vào những tiêu chí cụ thể như: đánh giá theo Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg và Quyết định số 781/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tính đặc trưng, tiêu biểu của sản phẩm, yếu tố cộng đồng và câu chuyện sản phẩm; chất lượng bao bì, mẫu mã sản phẩm (tính độc đáo, sáng tạo bao bì sản phẩm, thân thiện với môi trường).

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã lựa chọn được 23 sản phẩm OCOP dự thi đạt Chứng nhận sản phẩm tiêu biểu của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long gồm các sản phẩm của các tỉnh như: tỉnh Long An có 1 sản phẩm, Tiền Giang 1 sản phẩm, An giang 2 sản phẩm, Bạc Liêu 2 sản phẩm, Bến Tre 2 sản phẩm, Hậu Giang 2 sản phẩm, Kiên Giang 2 sản phẩm, Sóc Trăng 2 sản phẩm, thành phố Cần Thơ 2 sản phẩm, Đồng Tháp 3 sản phẩm. Tỉnh Trà Vinh có 3 sản phẩm đạt giải gồm: sản phẩm Mật hoa dừa của Công ty TNHH Trà Vinh Farm, sản phẩm Dừa sáp sợi của Công ty TNHH chế biến dừa sáp Cầu Kè và sản phẩm Gạo Long Hiệp (Hạt Ngọc Rồng) của Hợp tác xã nông nghiệp Long Hiệp.

Q.M