Thường trực Tỉnh ủy làm việc với các cơ quan tham mưu, giúp việc
Lượt xem: 3894
Sáng ngày 09/2, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đồng chí Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

Bí thư Tỉnh ủy phát biểu với các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy

Trong năm qua, các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy đã tập trung tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành hệ thống văn bản cơ bản hoàn thành theo chương trình làm việc, tập trung triển khai mục tiêu nghị quyết Đại hội về xây dựng Đảng, trong đó chú trọng chỉ đạo công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, cán bộ, xây dựng hệ thống các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy cho nhiệm kỳ mới.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, triển khai, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Ban Tổ chức Tỉnh ủy tham mưu sắp xếp cán bộ sau Đại hội được kịp thời. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chỉ đạo quán triệt, triển khai kịp thời các văn bản của Trung ương về kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Ban Nội chính Tỉnh ủy tham mưu giúp Thường trực Tỉnh ủy kịp thời giải quyết nhiều vấn đề bức xúc mà người dân quan tâm. Ban Dân vận Tỉnh ủy hoàn thành và tổ chức triển khai thực hiện Đề án “đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động các chi, tổ hội, công đoàn cơ sở giai đoạn 2021 – 2025”. Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện tốt việc phối hợp trong tham mưu, phục vụ Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên các mặt công tác.

Nhấn mạnh những nhiệm vụ tập trung trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường đề nghị các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy  tập trung tham mưu toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, tiếp tục nghiên cứu kỹ các nội dung để chủ động tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Quá trình thực hiện phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan Đảng với các đơn vị, địa phương trong tham mưu thực hiện. Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo chú trọng nâng cao chất lượng hơn nữa công tác tham mưu, tăng cường thực hiện tốt chức năng kiểm tra, giám sát và chú trọng bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan tham mưu, giúp việc cần tập trung thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của từng cấp ủy và chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Đồng thời thường xuyên cập nhật và nắm vững các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy liên quan đến lĩnh vực phụ trách để thực hiện tốt việc tham mưu, đề xuất.

Xuân Kha