Tìm kiếm, quy tập được 11 bộ hài cốt liệt sĩ
Lượt xem: 3975
Từ ngày 19/2 - 21/2, Đội tìm kiếm, cất bốc và quy tập hài cốt liệt sỹ (Đội K90) - Cục Chính trị Quân khu 9 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Châu Điền, huyện Cầu Kè đã tiến hành cất bốc và quy tập được 11 hài cốt liệt sỹ (chưa xác định danh tính), tại ấp Rùm Sóc, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè.

Đội K90, Quân khu 9, cất bốc hài cốt Liệt sĩ tại xã Châu Điền, huyện Cầu Kè

Hài cốt kèm theo các di vật như tăng, võng, cúc áo bộ đội. Sau khi cất bốc, các hài cốt sẽ được đội K90 và cấp ủy, chính quyền địa phương xã Châu Điền đưa về nghĩa trang liệt sĩ huyện để chờ ngày làm lễ truy điệu và chôn cất đúng theo quy định.

Từ nay cho đến hết tháng 4 năm 2022, Đội K90 - Cục Chính trị Quân khu 9 sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương huyện Cầu Kè, huyện Trà Cú tổ chức tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ theo thông tin đã xác định qua thu thập để đưa về các nghĩa trang liệt sĩ an táng.

Hữu Hiệp