Tổ chức Chôl Chnam Thmây năm 2022 “vui tươi, lành mạnh, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm”
Lượt xem: 5830
Nhằm tổ chức mừng Chôl Chnam Thmây năm 2022 của đồng bào Khmer trên tinh thần “vui tươi, lành mạnh, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm”, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có Công văn số 908/UBND-KGVX ngày 11/3/2022 chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn thăm và chúc mừng Chôl Chnam Thmây năm 2021 Hòa Thượng Thạch  Sóc Xane

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, các sở, ngành tỉnh có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tốt việc thăm hỏi các gia đình chính sách, các chùa Phật giáo Nam tông Khmer tiêu biểu trong tỉnh,… Căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 và tình hình thực tế của tỉnh tham mưu Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp mặt mừng Chôl Chnam Thmây năm 2022 đảm bảo an toàn, phù hợp với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Các sở, ban, ngành tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe cho đồng bào và giữ gìn an ninh trật tự trong dịp Chôl Chnam Thmây năm 2022:

- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có kế hoạch tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, nội dung phong phú, phù hợp với bản sắc văn hóa dân tộc; đồng thời, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

- Báo Trà Vinh, Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh có chương trình đặc biệt phục vụ đồng bào đón mừng Chôl Chnam Thmây.

- Sở Y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân về giữ gìn sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là phòng, chống dịch bệnh COVID-19; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường.

- Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh có kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt công tác phòng, chống các tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Chôl Chnam Thmây.

- Ngành điện lực bảo đảm cung cấp điện phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trong dịp Chôl Chnam Thmây.

Song song đó, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tỉnh có liên quan, định hướng các cơ quan thông tin đại chúng tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến đồng bào nhằm phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương giáo, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, hăng hái thi đua lao động sản xuất, tích cực công tác, học tập, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhất là trong dịp Chôl Chnam Thmây.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức đoàn thể cùng cấp vận động đồng bào phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ gia đình đồng bào Khmer neo đơn, gặp khó khăn trong cuộc sống, tạo điều kiện để mọi người, mọi nhà cùng đón mừng Chôl Chnam Thmây năm 2022 vui tươi, lành mạnh, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học có kế hoạch sắp xếp cho cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên dân tộc Khmer nghỉ Chôl Chnam Thmây trong 03 ngày: 14, 15, 16 tháng 4 năm 2022.

P.A