Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong tham gia triệt xóa tụ điểm đá gà quy mô lớn
Lượt xem: 3406
Ngày 24/3, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong tham gia triệt xóa điểm đá gà ăn thua bằng tiền quy mô lớn xảy ra vào ngày 21/3/2022 tại ấp Nhì, xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang. Dự có Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

Đại tá Phan Thanh Quân, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra,

Phó Giám đốc Công an tỉnh trao khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Qua công tác nắm tình hình, bằng các biện pháp công tác, cơ quan Công an phát hiện tụ điểm đá gà có nhiều người trong và ngoài tỉnh tham gia. Các đối tượng cầm đầu tổ chức chặt chẽ, hoạt động tinh vi, phân công người cảnh giới nhiều lớp, cách thức tổ chức rất chuyên nghiệp, thường xuyên thay đổi địa điểm, điều này gây bức xúc trong dư luận Nhân dân. Với sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, 03 lực lượng gồm Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và Công an huyện Cầu Ngang lên phương án, bố trí lực lượng, tổ chức triệt xóa.

Trưa ngày 21/3/2022, các Tổ công tác đã đồng loạt ập vào từ nhiều hướng, kịp thời bắt giữ 33 đối tượng có liên quan, độ tuổi từ 27 tuổi đến 54 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại huyện Cầu Ngang, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh và huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Tạm giữ 06 con gà, 07 cựa gà, 01 đá mài cựa gà, 30 xe mô tô, 01 xe ô tô, 29 điện thoại di động; trên 300 triệu đồng và các tài liệu đồ vật có liên quan. Bước đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi đá gà ăn thua bằng tiền. Hiện lực lượng Công an đã tạm giữ 13 đối tượng trực tiếp tham gia đánh bạc.

Biểu dương thành tích đạt được, Giám đốc Công an tỉnh đã thưởng đột xuất 03 tập thể với số tiền 20 triệu đồng và tặng giấy khen 14 cá nhân, đề xuất Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen 03 cá nhân có thành tích tiêu biểu.

Đại tá Phan Thanh Quân, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra,

Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ trao khen

Phát biểu tại buổi khen thưởng, Đại tá Phan Thanh Quân, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của Công an các đơn vị. Việc triệt xóa điểm đá gà đã củng cố thêm lòng tin của Nhân dân đối với lực lượng Công an. Đề nghị trong thời gian tới Công an các địa phương khảo sát, chủ động nắm tình hình, lên kế hoạch đấu tranh triệt xóa các tụ điểm tệ nạn có dư luận xấu, gây bức xúc trong Nhân dân, vì đây là nguyên nhân làm gia tăng tội phạm trộm cắp tài sản; tập trung đấu tranh mạnh với tội phạm, tệ nạn cờ bạc để đạt chỉ tiêu kiềm chế, kéo giảm 5% tội phạm về trật tự xã hội mà Bộ Công an giao.

Phạm Hơn