HĐND tỉnh Trà Vinh bồi dưỡng kỹ năng cho đại biểu HĐND các cấp năm 2022
Lượt xem: 1875
Sáng ngày 8/6, Thường trực HĐND tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ban công tác đại biểu - Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị bồi dưỡng kỹ năng cho đại biểu HĐND các cấp năm 2022.  Bà Dương Thị Ngọc Thơ, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự hội nghị.

Các đại biểu tham gia hội nghị bồi dưỡng kỹ năng

Ngày 23/5/2021 cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Tỷ lệ đại biểu mới trúng cử lần đầu khá cao, cấp tỉnh chiếm 63,27%, cấp huyện 52,26%, cấp xã 45,29%. Qua 1 năm hoạt động, HĐND các cấp đạt được nhiều kết quả quan trọng, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế nhất định, các đại biểu mới đắc cử chưa có điều kiện tìm hiểu sâu về các luật có liên quan đến hoạt động của HĐND như: Luật tổ chức chính quyền địa phương vừa được sửa đổi bổ sung, Luật  hoạt động giám sát, Luật đầu tư công, Luật đất đai, Luật ngân sách nhà nước… Hội nghị đã kịp thời trang bị những kỹ năng cần thiết giúp các Đại biểu HĐND, đặc biệt là đại biểu chuyên trách hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp.

Tại hội nghị gần 200  đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Phó trưởng các Ban HĐND cấp tỉnh, cấp huyện, chuyên viên phụ trách HĐND cấp huyện và Phó Chủ tịch HĐND cấp xã được được bồi dưỡng các chuyên đề về: Kỹ năng giám sát việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Kỹ năng xem xét và thông qua nghị quyết của HĐND về phát triển kinh tế xã hội ở địa phương; Kỹ năng giám sát việc tạo công ăn việc làm cho người lao động, học nghề, hướng nghiệp tại địa phương; Kỹ năng giám sát hoạt động tư pháp trong điều tra, truy tố, xét xử, thực thi quyết định của tòa án... Hội nghị diễn ra trong 2 ngày và bế mạc vào 9/6.

Phượng Khánh