Công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương và chuyên đề tại tỉnh Trà Vinh
Lượt xem: 6793
Sáng ngày 17/6, Kiểm toán nhà nước phối hợp UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2021 và chuyên đề việc thực hiện đặt hàng, đấu thầu cung cấp dịch vụ công ích giai đoạn 2019 - 2021 của tỉnh Trà Vinh.

Các thành viên đoàn kiểm toán tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị, phía Kiểm toán Nhà nước có Phó tổng Kiểm toán Nhà nước Doãn Anh Thơ, Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực IX Hoàng Bổng và các thành viên đoàn kiểm toán. Phía tỉnh Trà Vinh có Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Thị Ngọc Thơ và đại diện các sở, ban, ngành, địa phương cùng tham dự.

Mục tiêu của hoạt động kiểm toán nhằm xác nhận tính đúng đắn, trung thực của các thông tin tài chính, báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2021. Đánh giá việc tuân thủ pháp luật, hiệu lực, hiệu quả trong quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công và trong việc thực hiện các cơ chế, chính sách chuyên đề kiểm toán. Qua đó kiến nghị các cấp có thẩm quyền hoàn thiện cơ chế, chính sách liên quan và phát hiện kịp thời hành vi tham nhũng, lãng phí, sai phạm; xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân, kiến nghị xử lý theo quy định pháp luật

Nội dung kiểm toán lần này sẽ tập trung kiểm toán việc quản lý, sử dụng các khoản thu, chi ngân sách, tiền và tài sản nhà nước; việc chấp hành pháp luật, chính sách, chế độ quản lý tài chính, kế toán và chế độ đầu tư xây dựng của Nhà nước. Đối với nội dung chuyên đề, sẽ kiểm toán công tác quản lý việc thực hiện, chấp hành các quy định về đặt hàng, đấu thầu, quản lý sử dụng nguồn kinh phí thực hiện các dịch vụ công ích.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chỉ đạo các đơn vị được kiểm toán

Qua các nội dung và yêu cầu của đoàn kiểm toán, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đề nghị các đơn vị, địa phương triển khai, chấp hành các quy định một cách nghiêm túc, hợp tác chặt chẽ với đoàn kiểm toán, đảm bảo hoàn thành yêu cầu kế hoạch đề ra, nhằm mang lại kết luận kiểm toán khách quan, trung thực và chính xác nhất.

Đại diện phía Kiểm toán Nhà nước, Phó tổng Kiểm toán Nhà nước Doãn Anh Thơ  đề nghị các đơn vị được kiểm toán có sự phối hợp, trao đổi thường xuyên với đoàn kiểm toán, bám sát nội dung quyết định kiểm toán để cung cấp thông tin, tài liệu kịp thời, chính xác.

Phó tổng Kiểm toán Nhà nước Doãn Anh Thơ phát biểu tại hội nghị

Phó tổng Kiểm toán Nhà nước cũng yêu cầu các thành viên đoàn kiểm toán thực hiện đúng phạm vi, mục tiêu kiểm toàn tại quyết định, không tự ý mở rộng phạm vi, tuân thủ đúng quy định Luật Kiểm toán Nhà nước; có kiến nghị, cảnh báo với các đơn vị nếu phát hiện nguy cơ lãng phí, tiêu cực; đảm bảo bảo mật thông tin; trong quá trình kiểm toán, hạn chế làm ảnh hưởng đến hoạt động của các đơn vị.

P.A