Quy định giờ bán hàng của các cửa hàng bán lẻ xăng dầu
Lượt xem: 3496
UBND tỉnh Trà Vinh vừa ban hành Quyết định số 13/2022/QĐ-UBND quy định về giờ bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, các trường hợp dừng bán hàng, quy trình thông báo trước khi dừng bán hàng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Cửa hàng xăng dầu tại Phường 4, TP Trà Vinh

Theo đó, giờ bán hàng sẽ do thương nhân xác định theo thực tế tình hình kinh doanh, phù hợp với nhu cầu, sinh hoạt tại địa bàn có cửa hàng xăng dầu. Tuy nhiên, phải đảm bảo không mở cửa bán hàng trễ hơn 6 giờ sáng và không đóng cửa nghỉ bán hàng trước 18 giờ hàng ngày.

Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải niêm yết giờ bán hàng rõ ràng, cụ thể và đặt tại khu vực bán hàng, thuận tiện cho việc quan sát của người mua hàng.

Quá trình kinh doanh, cửa hàng bán lẻ xăng dầu có quyền tạm dừng bán hàng khi gia đình có đám cưới  (tối đa được tạm dừng 5 ngày); gia đình có đám tang ông, bà, cha, mẹ, con (tối đa được tạm dừng 7 ngày); nâng cấp, sửa chữa cửa hàng xăng dầu (tạm dừng tối đa dưới 1 tháng). Các trường hợp tạm dừng bán hàng khác khi có yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước theo quy định và các trường hợp cần thiết khác mà có lý do chính đáng.

Thương nhân kinh doanh xăng dầu phải đăng ký giờ bán hàng với Sở Công Thương bằng văn bản (nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện).

Trước thời gian tạm dừng bán hàng 5 ngày, thương nhân kinh doanh xăng dầu phải thông báo bằng văn bản về thời gian dừng bán hàng gửi Sở Công Thương và niêm yết thông báo tạm dừng bán hàng ngay khi nhận được văn bản chấp thuận.

P.A