Xây dựng Sở Chỉ huy diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Trà Vinh
Lượt xem: 2980
 Sáng ngày 14/9, tại ấp Huyền Đức, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 và UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Sở Chỉ huy diễn tập  khu vực phòng thủ tỉnh Trà Vinh.

Các đại biểu động thổ khởi công xây dựng công trình Sở Chỉ huy diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Trà Vinh

Đến dự có Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh Quân khu 9; ông Nguyễn Trung Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cầu Ngang và cán bộ, Nhân dân xã Long Sơn.

Thực hiện Quyết định số 3167/QĐ-UBND ngày 13/10/2020 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Xây dựng Sở Chỉ huy diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Trà Vinh và Bộ Tư lệnh Quân khu 9 phê duyệt quy hoạch xây dựng tại Quyết định số 451/QĐ-BTL ngày 15/3/2021. Theo đó, Sở Chỉ huy diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Trà Vinh được xây dựng với tổng diện tích 20 ha, tọa lạc tại ấp Huyền Đức, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang; tổng vốn đầu tư 90 tỷ đồng do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh làm chủ đầu tư. Đơn vị giám sát là Chi nhánh Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng - Bộ Quốc phòng. Đơn vị thi công Công ty TMHH MTV 622. Thời gian thi công 460 ngày.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Trà Vinh là tỉnh ven biển thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, quốc phòng - an ninh, là địa bàn quan trọng trong thế trận phòng thủ của Quân khu 9. Từ đó, trong những năm qua, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 28-NQ/TW, ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”; Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ, xác định nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ gắn với củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng thế trận lòng dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tạo thuận lợi cho hoạt động của khu vực phòng thủ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Do đó, việc xây dựng Sở chỉ huy diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh là một trong những nội dung quan trọng, thiết thực, nhằm bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị, hệ thống công sự, hầm hào,... phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập sát thực tế chiến đấu trong thời bình, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng phát biểu chỉ đạo

Để công trình hoàn thành đúng tiến độ, mục tiêu đầu tư và đạt chất lượng theo quy định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công, các đơn vị tư vấn trong quá trình triển khai thực hiện dự án; đồng thời, quản lý chất lượng, tiến độ, vốn đầu tư bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định pháp luật về đầu tư công. Đơn vị trúng thầu thi công có trách nhiệm cử đội ngũ nhân lực có đầy đủ kinh nghiệm, năng lực để thi công; tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, quy chuẩn và thiết kế xây dựng; đảm bảo chất lượng công trình, an toàn lao động, vệ sinh môi trường, không để quá trình thi công ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của nhân dân khu vực lân cận. Đồng thời, bảo đảm tiến độ thi công, hoàn thành và đưa công trình vào sử dụng đúng kế hoạch. Yêu cầu UBND huyện Cầu Ngang và xã Long Sơn tạo điều kiện và hỗ trợ chủ đầu tư trong việc triển khai thực hiện đầu tư; bảo đảm an ninh trật tự khu vực thi công.

Đình Cảnh