English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Phát động Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 23/11, tại điểm cầu Hà Nội, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chủ trì tổ chức Lễ phát động trực tuyến Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh.

Tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh có ông Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh (BCĐ); ông Bùi Quang Huy, Giám đốc BHXH tỉnh; đại diện 12 doanh nghiệp đăng ký tham dự các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT.

Tại Lễ phát động, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết: Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” hướng đến đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT, người chưa có thẻ BHYT thuộc diện “thoát nghèo”, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác. Trong năm 2022, ngành đã trao tặng hàng nghìn thẻ BHYT, sổ BHXH tự nguyện, đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân các tỉnh bị thiên tai góp phần lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT.

Đây là hoạt động tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” mà các thế hệ CCVC, người lao động ngành BHXH Việt Nam đã không ngừng thực hiện trong suốt 27 năm thành lập Ngành.

Tại Lễ phát động năm 2022, ngành BHXH Việt Nam sẽ trao tặng 630 sổ BHXH tự nguyện, 1.260 thẻ BHYT với số tiền gần 4 tỷ đồng được đóng góp từ 1 ngày lương của CCVC, người lao động trong toàn Ngành với mong muốn tiếp thêm ngọn lửa ấm áp, thấp lên niềm tin, hy vọng vào cuộc sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những nghĩa cử của những người làm công tác BHXH, BHYT sẽ cùng lan tỏa thông điệp nhân văn của chính sách BHXH, BHYT. Những món quà sổ BHXH, thẻ BHYT được trao tặng này, không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ BHYT khi không may ốm đau; có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để khi đủ điều kiện sẽ được hưởng lương hưu và có thẻ BHYT an vui tuổi già.

Với mong muốn nhân lên thật nhiều những giá trị nhân văn ấy, thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã phát động tới toàn thể CCVC, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam; các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, chung tay, để “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” được lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Theo đó, ngày càng có thêm nhiều người dân được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động với chính sách BHXH tự nguyện, được chăm sóc sức khoẻ khi ốm đau từ chế độ BHYT.

Hưởng ứng lời phát động của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, tại buổi lễ, đại diện Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và 5 ngân hàng gồm: Ngân hàng Quân đội (MBbank), Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (ViettinBank), Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã trao tặng 5.000 sổ BHXH, 10.968 thẻ BHYT với tổng trị giá khoảng trên 25 tỷ đồng cho Chương trình để cùng ngành BHXH Việt Nam trao trực tiếp tới người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước (Cụ thể: Mỗi ngân hàng tặng 1.000 sổ BHXH và 9.968 thẻ BHYT - tương ứng số tiền 5 tỷ đồng; Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tặng 1.000 thẻ BHYT).

Tại tỉnh Trà Vinh, hưởng ứng lời phát động của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam,  tại buổi lễ, có 12 doanh nghiệp, cá nhân đã đóng góp gần 160 triệu đồng mua sổ BHXH tự nguyện, thẻ BHYT trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.  Thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, ông Bùi Quang Huy, Giám đốc BHXH tỉnh ghi nhận sự ủng hộ và trao thư cảm ơn của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đến các doanh nghiệp, cá nhân đồng hành tại buổi lễ.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình (đứng giữa) và Giám đốc BHXH tỉnh Bùi Quang Huy (bìa trái) trao sổ BHXH tự nguyện, thẻ BHYT cho người dân.

Cũng tại buổi lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình và Giám đốc BHXH tỉnh Bùi Quang Huy đã trao 10 sổ BHXH tự nguyện, 20 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn sinh sống trên địa bàn huyện Châu Thành và huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Hồng Đậm

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 586
  • Hôm nay: 29930
  • Trong tuần: 200,845
  • Tất cả: 39,205,995

Chung nhan Tin Nhiem Mang