Gần 2.000 vận động viên tham gia Giải Việt dã hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”
Lượt xem: 3372
Sáng ngày 4/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải Việt dã hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2022 với sự tham gia của gần 2.000 vận động viên.

Các vận động viên xuất phát ở nội dung nam thanh niên cự ly 4km

Phát biểu tại lễ phát động, ông Cao Quốc Dũng,  Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Giải Việt dã hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” là hoạt động thường niên nhằm phát triển phong trào thể dục thể thao trong lực lượng đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh, hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua đó, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của Nhân dân.

Giải năm nay có sự tham gia của gần 2.000 vận động viên là học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh hoạt động đi bộ đồng hành, giải Việt dã có 4 nội dung chính: nam thanh niên cự ly 4km; nữ thanh niên cự ly 2km; nam thiếu niên và nữ thiếu niên cự ly 2km.

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên ở nội dung nam thanh niên cự ly 4km

Kết quả, huy chương vàng nội dung nam thanh niên được trao cho vận động viên Huỳnh Đăng Khoa, đơn vị Đại học Trà Vinh; nội dung nữ thanh niên, huy chương vàng thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Ngọc, đơn vị Công an tỉnh; ở nội dung nữ thiếu niên, huy chương vàng được trao cho vận động viên Dương Nguyễn, đơn vị Trường Thực hành sư phạm; vận động viên Lâm Diệp Chí Nguyên, đơn vị Sở Giáo dục và Đào tạo giành huy chương vàng nội dung nam thiếu niên.

Phương An