Phát động cuộc thi viết “Đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở”
Lượt xem: 4551
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy CAND (11/3/1948 - 11/3/2023) và thực hiện Chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Báo Nhân dân về công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ ANTT, xây dựng lực lượng CAND giai đoạn 2018 - 2023, ngày 15/2, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an phối hợp với Báo Nhân dân phát động Cuộc thi viết với chủ đề “Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở”.

Các đại biểu dự buổi lễ tại điểm cầu Công an tỉnh Trà Vinh.

Dự buổi lễ tại điểm cầu Bộ Công an có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh. Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì điểm cầu Công an tỉnh Trà Vinh.

Từ tình hình thực tiễn công tác, chiến đấu và những kết quả đạt được của lực lượng Công an cấp cơ sở, Bộ Công an và Báo Nhân dân đồng tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Bảo đảm ANTT ở cơ sở” với mục đích đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an trong thực hiện đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tuyên truyền, lan toả hình ảnh đẹp người chiến sĩ CAND với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Khi dân cần, khi dân khó, có Công an”.

Cuộc thi cũng là dịp để các nhà báo chuyên nghiệp, các cây bút trong và ngoài ngành Công an, cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia viết các tác phẩm dự thi dưới các góc nhìn đa chiều, phản ánh trung thực, sinh động về hình tượng người chiến sĩ CAND tại cơ sở với bản chất mưu trí, dũng cảm, nỗ lực vượt khó, vì Nhân dân phục vụ. Đồng thời, kịp thời phát hiện, cổ vũ những nhân tố tích cực, các mô hình hay, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy CAND trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân...

Tác phẩm tham gia dự thi các tác phẩm báo chí điện tử được đăng trên cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước từ ngày 1/3/2023 đến hết ngày 29/2/2024; thuộc các thể loại phản ánh, ghi chép, phỏng vấn, phóng sự, bút ký báo chí, xã luận, chính luận, phóng sự ảnh. Đối tượng dự thi là nhà báo, phóng viên, cộng tác viên, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong và ngoài nước.

Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động đến hết ngày 29/2/2024 (theo dấu bưu điện). Tác phẩm dự thi gửi về: Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an, số 44 Yết Kiêu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại 0979.822.628; 0945.442.009 hoặc Ban Chính trị - Xã hội, Báo Nhân dân, số 71 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ (ảnh: Báo CAND).

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an mong muốn nhận được sự đồng hành, ủng hộ của các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng CAND, các cây bút chuyên và không chuyên, cùng toàn thể Nhân dân tích cực tham gia cuộc thi viết, góp phần thắp sáng hình ảnh người chiến sĩ CAND nói chung, Công an cơ sở nói riêng bằng những tác phẩm báo chí, để Nhân dân thêm hiểu và thêm tin yêu vào lực lượng CAND, qua đó góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Để cuộc thi đạt được kết quả tốt nhất, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương, cơ quan báo chí và các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và thể lệ cuộc thi với nhiều hình thức, nhiều kênh thông tin để mỗi nhà báo, phóng viên, cộng tác viên, cán bộ, đảng viên và Nhân dân nắm, hưởng ứng và tích cực tham gia, ủng hộ cuộc thi.

Dịp này, Bộ Công an tổ chức ra mắt giao diện mới của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an. Để tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị Văn phòng Bộ, Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục đổi mới các mặt công tác, bám sát, tuân thủ tôn chỉ mục đích, thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên môi trường mạng, các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước; tiếp tục phát huy vai trò, thế mạnh và tính đặc thù của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Bộ Công an trong công tác bảo đảm ANTT.

Đạt Nhân