Họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Lượt xem: 3628
Chiều ngày 7/3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Trà Vinh tổ chức họp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng gắn với sơ kết mô hình sinh kế “Người có giúp người khó” năm 2022 và phát động phong trào thi đua của Hội năm 2023.

Tham dự họp mặt có ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Kim Rương, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Dương Thị Ngọc Thơ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ; bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và trên 200 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, nữ cán bộ hưu trí, đại diện các đơn vị phối hợp, cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu trong tỉnh tham dự.

Tại buổi họp mặt, bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu ôn lại ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ, truyền thống vẻ vang của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tinh thần đoàn kết đấu tranh của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ thế giới trong nỗ lực thực hiện bình đẳng giới, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, bà còn phát động phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.

Đồng thời, lãnh đạo Hội LHPN huyện Trà Cú và Cầu Kè phát biểu hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới và thực hiện mô hình sinh kế “Người có giúp người khó”.

Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, năm 2022, các cấp Hội LHPN của tỉnh đã triển khai vận động mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ tiết kiệm 1.000 đồng, xây dựng mô hình sinh kế “Người có giúp người khó” giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên thoát nghèo. Sau hơn 1 năm thực hiện, từ 9 mô hình ban đầu do Hội LHPN tỉnh khởi xướng, hỗ trợ 103 chị em phụ nữ hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn. Đến nay mô hình được các địa phương nhân rộng với hàng trăm hội viên phụ nữ được hỗ trợ.

Các đại biểu trao học bổng cho học sinh mồ côi vì dịch bệnh Covid-19

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh vận động gần 70 triệu đồng trao học bổng (2 triệu đồng/suất) và quà cho 27 học sinh mồ côi vì dịch bệnh Covid-19. Hội LHPN tỉnh tặng giấy khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu qua 1 năm thực hiện mô hình sinh kế và biểu dương 18 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện mô hình sinh kế “Người có giúp người khó” năm 2022.

Ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy chân thành cảm ơn và ghi nhận những đóng góp to lớn của chị em phụ nữ tỉnh nhà trong thời gian qua. Đồng thời, ông cũng đề nghị các cấp Hội LHPN tổ chức các phong trào thi đua phải gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; động viên hội viên, phụ nữ tích cực lao động sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng năng suất, nâng cao thu nhập; thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, tích cực hưởng ứng chủ đề năm 2023 của Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”. Song song đó, cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào hỗ trợ phụ nữ sản xuất, kinh doanh, đặc biệt phụ nữ trong vùng có đông đồng bào Khmer.

Ngân Linh