Khai mạc Triển lãm kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hoá Việt Nam
Lượt xem: 4326
Chiều ngày 15/3, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Triển lãm Kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hoá Việt Nam.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Đến tham dự khai mạc có ông Bùi Quang Huy, Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Triển lãm giới thiệu khoảng 350 tác phẩm tranh, ảnh nghệ thuật đã đoạt giải, trưng bày tại các cuộc thi cấp khu vực, toàn quốc, quốc tế; các đầu sách, tác phẩm văn học, âm nhạc, sân khấu, kiến trúc, văn nghệ Khmer của văn nghệ sĩ Trà Vinh; các sản phẩm, tư liệu Bảo tàng Trà Vinh đang lưu giữ về văn hoá, văn học nghệ thuật.

Triển lãm diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 15/3 đến hết ngày 24/3/2023 tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Trà Vinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình xem tác phẩm tại triển lãm

Đây là hoạt động để Đảng bộ, quân dân trong tỉnh thấm nhuần ý nghĩa lịch sử, giá trị lý luận và thực tiễn của “Đề cương về văn hoá Việt Nam” trong 80 năm qua; tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong đời sống xã hội, trong hoạt động sáng tạo tác phẩm văn hóa nghệ thuật có giá trị tư tưởng nghệ thuật cao, góp phần khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn của “Đề cương về văn hoá Việt Nam” là nền tảng, nguyên tắc, phương châm, phương hướng xây dựng nền văn hoá Việt Nam.

Đinh Thanh