Trà Vinh xếp hạng 6/63 tỉnh, thành về triển khai tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản
Lượt xem: 2873
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa công bố kết quả xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2022. Tỉnh Trà Vinh được xếp hạng 6/63 tỉnh, thành cả nước.
 

 

Trà Vinh được xếp hạng 6/63 tỉnh, thành cả nước về triển khai tốt

công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản

 Theo kết quả xếp hạng 63 tỉnh, thành phố về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cả nước có 42 tỉnh, thành phố triển khai tốt và 21 tỉnh, thành phố triển khai đạt yêu cầu về quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản.

Tỉnh Trà Vinh được xếp vị trí thứ 6, với 88,5 điểm, tăng 2,5 điểm và tăng 9 bậc so với năm 2021. Với kết quả này, Trà Vinh đã 4 năm liền được xếp hạng vào nhóm địa phương triển khai tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản.

Việc triển khai đánh giá, xếp hạng các địa phương về công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản hàng năm được thực hiện theo Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tại địa phương được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành tại Quyết định số 4070 ngày 14/10/2015; bao gồm 16 tiêu chí với tổng số điểm là 100, mỗi một tiêu chí quy định có số điểm nhất định.

Bộ tiêu chí gồm các nội dung: Chỉ đạo, điều hành công tác quản lý an toàn thực phẩm; tuyên truyền, giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; tăng cường năng lực công tác quản lý an toàn thực phẩm; xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn. Kết quả đánh giá, xếp hạng được dựa trên phản ảnh trung thực, khách quan hiệu quả triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tại mỗi địa phương trong cả nước.

Q.M

Tin khác