Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy dự họp mặt mừng Chôl Chnăm Thmây tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Trà Vinh
Lượt xem: 2840
Chiều ngày 12/4, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Trà Vinh tổ chức buổi họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2023.

Đại biểu thưởng thức văn nghệ do các em học sinh trường biểu diễn.

Đến dự có ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Kim Rương, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh; bà Nguyễn Thị Bạch Vân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Thạch Dư, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; bà Sơn Thị Ánh Hồng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh, cùng đông đảo phụ huynh, học sinh của trường.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các em học sinh của trường biểu diễn. Trong không khí vui tươi, đầm ấm, các đại biểu được nghe Ban giám hiệu nhà trường đọc thư chúc mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2023 của Tỉnh ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh gửi đến quý vị chư tăng cùng toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ Khmer trong tỉnh. Nội dung thư có đoạn: Mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2023 trong bối cảnh tỉnh đang tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; triển khai tốt các chính sách phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; tập trung đầu tư, khai thác, phát huy lợi thế về điều kiện, tiềm năng của tỉnh, nhất là các công trình trọng điểm được Trung ương quan tâm đầu tư, huy động tối đa mọi nguồn lực để phát triển.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, dự báo còn nhiều khó khăn, thách thức. Trước bối cảnh đó, Tỉnh ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh kêu gọi quý vị chư tăng, đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ Khmer trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, ý chí vươn lên từ bàn tay, khối óc, trên nền tảng văn hóa, bản sắc dân tộc, truyền thống yêu nước và khát vọng phát triển để cùng các cấp, các ngành quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phấn đấu đưa Trà Vinh đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025, là tỉnh phát triển trong nhóm đầu của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Cũng tại buổi họp mặt, Ban Giám hiệu nhà trường đã ôn lại ý nghĩa ngày Tết cổ truyền Chôl Chăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, được diễn ra ngày 14, 15, 16 tháng 4 dương lịch hằng năm.

Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh chụp hình lưu niệm với lãnh đạo nhà trường.

Ban Giám hiệu trường cho biết: Mừng Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2023, trường đã tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao và các trò chơi dân gian nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh vui chơi, đón mừng lễ hội. Qua đó, phát huy bản sắc văn hóa, giữ gìn giá trị truyền thống riêng của đồng bào dân tộc Khmer, góp phần làm phong phú thêm bản sắc văn hóa của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Hân Hiền