Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn thăm, chúc mừng Chôl Chnăm Thmây
Lượt xem: 1828
Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer năm 2023, chiều ngày 13/4, ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện một sở, ngành tỉnh đến thăm, chúc mừng các chùa Phật giáo Nam tông Khmer và gia đình chính sách trên địa bàn huyện Tiểu Cần và Cầu Kè.

Đoàn thăm, chúc mừng Chôl Chnăm Thmây Thượng tọa Thạch Út, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Tiểu Cần, trụ trì chùa Ô Chhuc

Đoàn đã đến thăm và tặng quà chùa Ô Chhuc, xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần do Thượng tọa Thạch Út, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện làm trụ trì; chùa Canđal, xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè do Thượng tọa Thạch Thảo, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện làm trụ trì; chùa Tà Điêu, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè do Hòa thượng Thạch On làm trụ trì.

Tại các chùa, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn ân cần thăm hỏi sức khỏe,  chúc mừng năm mới các vị hòa thượng, thượng tọa, các vị sư sãi và đồng bào phật tử; thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2023. Ông Lê Văn Hẳn mong muốn trong thời gian tới, các vị sư sãi và đồng bào phật tử tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quê hương, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất, góp phần giảm nghèo bền vững.

Đoàn đến thăm, chúc Tết tại chùa Tà Điêu, xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè.

Các vị Thượng tọa, Hòa thượng trụ trì các chùa cảm ơn sự quan tâm của của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh đối với chức sắc và đồng bào Khmer trong tỉnh. Tình hình sản xuất cũng như đời sống của đồng bào có nhiều thuận lợi, đời sống vật chất, tinh thần có bước khởi sắc hơn trước. Các vị cũng khẳng định sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng bào phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau trong phát triển sản xuất, học tập; gương mẫu thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước để chung sức, chung lòng, góp phần xây dựng quê hương Trà Vinh ngày giàu đẹp, phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn thăm gia đình ông Sơn Wênh

Dịp này, đoàn cũng đến thăm, tặng quà gia đình ông Sơn Wênh, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ngụ ấp Giồng Tranh, xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Thạch Thị Xua, 93 tuổi, ngụ ấp Tân Trung Giồng B, xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần.

Các gia đình chính sách bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trong dịp Tết cổ truyền của đồng bào Khmer được sự quan tâm của tỉnh, các ngành, địa phương đến chúc Tết. Thay mặt đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đã trao quà và chúc các gia đình chính sách người Khmer đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc.

Trúc Phương