Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nuôi nghêu thương phẩm
Lượt xem: 3068
Chiều ngày 19/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện chủ trì cuộc họp nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo các nội dung liên quan đến dự án Nuôi nghêu thương phẩm của Hợp tác xã nghêu Thành Công.

Quang cảnh cuộc họp

Với tổng diện tích sử dụng đất khoảng 407.000 m2, dự án Nuôi nghêu thương phẩm của Hợp tác xã nghêu Thành Công thuộc địa bàn giáp ranh 3 xã Mỹ Long, huyện Cầu Ngang; xã Hiệp thạnh, thị xã Duyên Hải và xã Long Hòa, huyện Châu Thành. Công suất thiết kế khoảng 300 tấn nghêu thương phẩm/vụ nuôi. Tổng vốn đăng ký đầu tư dự án là 1,4 tỷ đồng. Dự kiến khi đi vào hoạt động, dự án sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần cải thiện cuộc sống của bà con vùng ven biển.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, qua thẩm định, đánh giá, dự án đủ điều kiện báo cáo UBND tỉnh xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư. Sở cũng đề xuất UBND tỉnh giao nhà đầu tư thực hiện dự án với thời hạn 15 năm.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành liên quan và UBND các xã đã thảo luận và thống nhất với kết quả thẩm định dự án của Hợp tác xã nghêu Thành Công.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện thống nhất với báo cáo kết quả thẩm định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án. Ông lưu ý thêm, do dự án nằm trên địa bàn giáp ranh 3 xã thuộc 3 huyện nên Sở Kế hoạch và Đầu tư và UBND các xã phải đảm bảo sự trao đổi lợi ích hài hòa giữa các địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn 3 xã cùng tham gia hợp tác sản xuất.

Phương An