Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thị ủy Duyên Hải
Lượt xem: 1827
Sáng 12/5, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp để nghe Thị ủy Duyên Hải báo cáo tình hình và xin chủ trương thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm còn khó khăn, vướng mắc. Đồng chí Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Theo lãnh đạo Thị ủy Duyên Hải, trong quý I, thị xã có 6/24 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt nghị quyết, 3/24 chỉ tiêu đạt trên 75%, 4 chỉ tiêu đạt từ 19% đến 50%, còn lại 11 chỉ tiêu cuối năm đánh giá. Tổng giá trị sản xuất được thực hiện đạt trên 25% nghị quyết, trong đó giá trị sản xuất ở cả 3 khu vực đều tăng và có tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội là 936 tỷ đồng. Đồng thời các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu phục vụ nâng cấp đô thị, phục vụ sản xuất tiếp tục được đầu tư, trong năm có 31 công trình được triển khai thi công, với tổng vốn phân bổ gần 133 tỷ đồng.

Ông Dương Hiền Hải Đăng, Bí thư Thị ủy Duyên Hải (đứng giữa) báo cáo tình hình trong quý I năm 2023

Đối với việc thực hiện các tiêu chí đô thị loại 4, đến nay thị xã Duyên Hải đã hoàn thành 55/59 tiêu chuẩn, còn 4 tiêu chuẩn chưa đạt gồm: cơ sở y tế cấp đô thị; tỷ lệ đất giao thông so với đất xây dựng, mật độ đường cống thoát nước chính; tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý và nhà tang lễ chưa đạt theo tiêu chuẩn quy định. Quá trình thực hiện, thị xã có nhiều khó khăn, vướng mắc đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh như: trong việc thực hiện các tiêu chí đô thị loại 4, loại 3, liên quan đến việc xây dựng xã Dân Thành, xã Trường Long Hòa lên phường, đề xuất trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường, trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường cho rằng: bên cạnh kết quả đạt được, địa phương vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế, nhất là về nguồn lực triển khai. Do đó Thị ủy Duyên Hải cần rà soát từng tiêu chí với từng vấn đề đạt được, chưa đạt được để tập trung nỗ lực hoàn thành bằng những mục tiêu, giải pháp cụ thể. Trong quá trình triển khai, cần xác định rõ lĩnh vực trọng tâm để ưu tiên và đột phá thực hiện, đồng thời cần phối hợp chặt chẽ với từng sở, ngành liên quan để thực hiện và kịp thời báo cáo, chỉ đạo. Từng vấn đề cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy cho ý kiến và chỉ đạo UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo thị xã Duyên Hải xem xét, có phương án triển khai và tập trung thực hiện hoàn thành từng hạng mục, lĩnh vực cụ thể.

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo nhiều vấn đề cụ thể để thị xã Duyên Hải thực hiện hoàn thành tiêu chí đô thị loại 4, phấn đấu xã Dân Thành, xã Trường Long Hòa trở thành phường và phấn đấu trở thành đô thị loại 3 mà nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã xác định.

Xuân Kha