Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia chúc Tết tại tỉnh Trà Vinh
Lượt xem: 20152
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023 của dân tộc Việt Nam, chiều ngày 4/1/2023, Đoàn Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia do Đại tướng Điêng Sa Run, Phó Tham mưu trưởng Liên quân, Phó Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo tỉnh Trà Vinh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình đón tiếp đoàn.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Đại tướng Điêng Sa Run, Phó Tham mưu trưởng Liên quân, Phó Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia cho biết, cứ đến dịp tết đến là hai nước thành lập các đoàn đến thăm hỏi sức khỏe và chúc tết lẫn nhau, thể hiện mối quan hệ khắng khít, đoàn kết và truyền thống tốt đẹp của hai nước. Đồng thời, Đại tướng Điêng Sa Run thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước. Thay mặt Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Quân đội Hoàng gia Campuchia, Đại tướng Điêng Sa Run trao tặng phần quà và gửi lời chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh một mùa xuân mới 2023 an khang, thịnh vượng; chúc tình đoàn kết giữa 2 dân tộc, đặc biệt là giữa tỉnh Trà Vinh và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia gắn bó bền chặt.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Quân đội Hoàng gia Campuchia tặng quà, chúc Tết tỉnh Trà Vinh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình bày tỏ vui mừng khi đón tiếp Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Quân đội Hoàng gia Campuchia đến thăm, chúc Tết. Qua đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2022; đời sống của người dân được nâng lên, an ninh trật tự được ổn định, tạo được sự phấn khởi cho người dân. Đồng thời, mong muốn tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Campuchia nói chung, tỉnh Trà Vinh và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia nói riêng sẽ ngày càng bền chặt, không ngừng phát triển.

Trúc Phương