Cập nhật tình hình Covid-19 đến sáng ngày 05.9
Lượt xem: 2180

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, kết quả PCR sáng ngày 05/9/2021, Trà Vinh ghi nhận thêm 30 ca dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.

Trong 30 ca nhiễm Covid-19 sáng nay gồm:

- Huyện Duyên Hải: 02 ca, có tiếp xúc với F0, đã được cách ly tập trung; trong đó: 01 ở ấp Đường Liếu, xã Ngũ Lạc và 01 ở ấp Giồng Bàng, xã Long Vĩnh.

- Huyện Cầu Ngang: 01 ca, sàng lọc BVDC số 7, có địa chỉ ở ấp Lạc Sơn, xã Thạnh Hòa Sơn.

- Huyện Châu Thành: 11 ca, trong đó: 01 ca có tiếp xúc F0, đã được cách ly tập trung, ở ấp Đa Hòa Nam, xã Hòa Lợi; 07 ca sàng lọc cộng đồng, ở ấp Bích Trì, xã Hòa Thuận; 03 ca đã được cách ly tập trung, ở ấp Qui Nông B, xã Hòa Lợi.

- Huyện Cầu Kè: 03 ca, đã được cách ly tập trung, có địa chỉ ở ấp Rùm Sóc, xã Châu Điền.

- Thành phố Trà Vinh: 04 ca, đã được cách ly tập trung; trong đó: 02 ca ở ấp Long Bình, phường 4; 02 ca là F1 chùm ca bệnh Công ty Cổ phần cắt may sofa Hoa Sen.

- Huyện Trà Cú: 09 ca, là F1 đã được cách ly tập trung; trong đó: 01 ca ở ấp Xa Xi, xã Ngãi Xuyên; 04 ca ở khóm 3, thị trấn Trà Cú (tạm trú ở khóm 5, thị trấn Định An); 03 ca ở khóm 5, thị trấn Định An; 01 ca ở ấp Chợ, xã Hàm Tâm.

* Tính đến sáng ngày 05/9/2021, toàn tỉnh Trà Vinh có 1.410 ca nhiễm Covid 19; trong đó: số ca nhập cảnh: 42; số ca điều trị khỏi: 781; thiết lập 92 vùng cách ly y tế (trong đó gỡ bỏ 51 vùng); thành lập 8 bệnh viện dã chiến; ghi nhận 17 ca tử vong (Cầu Ngang: 05, Duyên Hải: 02, Trà Cú: 06, thành phố Trà Vinh: 02, Càng Long: 01 và 01 ngoài tỉnh).

* Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh yêu cầu người dân ở tại nhà, không ra đường khi không thật sự cần thiết, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không ra đường trong khoảng thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ sáng ngày hôm sau, thực hiện nghiêm quy định 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

* Người dân cần hết sức bình tĩnh không hoang mang và cũng không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch; hãy chia sẻ, thông cảm những khó khăn, phức tạp trong phòng, chống dịch, tích cực hưởng ứng, tham gia phòng, chống dịch vì sức khỏe của chính mình, vì cộng đồng và sự phát triển của đất nước. Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”, hãy đi tiêm chủng khi đến lượt, sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” để quản lý hoạt động tiêm chủng cá nhân, đóng góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 Việt Nam./.

BBT Cổng TTĐT tỉnh