1. Tên nhiệm vụ: Xây dựng cơ sở dữ liệu, lập bản đồ khí tượng thủy văn và cấp độ rủi ro thiên tai khí tượng thủy văn tỉnh Trà Vinh

* Tổ chức chủ trì nhiệm vụ: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Trà Vinh

Địa chỉ: 32, Tô Thị Huỳnh, Tp.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh

* Họ tên chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS. Đặng Thanh Tâm

Email: thanhtamcn2808@gmail.com

* Cá nhân tham gia chính:

1. ThS. Đặng Thanh Tâm

6. ThS. Đoàn Thanh Tú

2. CN. Lê Thị Trường An

7. ThS. Lê Đình Quyết

3. PGS.TS. Tôn Thất Lãng

8. ThS. Nguyễn Minh Tâm

4. KS. Trần Thành Công

9. ThS. Từ Thiếu Quyên

5. ThS. Nguyễn Minh Giám

10. CN. Trần Thái Minh

* Mục tiêu của nhiệm vụ:

- Xây dựng cơ sở dữ liệu khí tượng-thủy văn và các hiện tượng thiên tai có nguồn gốc KTTV tỉnh Trà Vinh gồm:

+ Thông tin, dữ liệu về khí tượng gồm: Gió, bốc hơi, nhiệt độ không khí, độ ẩm không khí, mưa, thời gian nắng.Chuỗi thời gian thu thập: từ năm 1986-2016.

+ Thông tin, dữ liệu về thủy văn: Mực nước, lưu lượng nước.Chuỗi thời gian thu thập: từ năm 1986-2016.

+ Thông tin, dữ liệu về môi trường nước:Độ mặn.Chuỗi thời gian thu thập: từ năm 1986-2016.

+ Thông tin, dữ liệu về thiên tai có nguồn gốc KTTV: Bão, áp thấp nhiệt đới; mưa lớn; nắng nóng; hạn hán; lũ lụt; xâm nhập mặn.Chuỗi thời gian thu thập: từ năm 2000-2016.

- Xây dựng bộ bản đồ khí hậu điện tử tỉnh Trà Vinh gồm các yếu tố: Gió, bốc hơi, nhiệt độ không khí, độ ẩm không khí, mưa, thời gian nắng, độ mặn.

- Xây dựng quy trình và cung cấp thông tin KTTV phục vụ kinh tế xã hội, phòng chống thiên tai và ứng phó biến đổi khí hậu tỉnh Trà Vinh gồm:

+ Số liệu quan trắc KTTV hiện trạng và quá khứ, Số liệu dự báo khí tượng: mưa, nhiệt độ, gió, độ ẩm, hiện tượng thời tiết thời hạn 10 ngày chi tiết đến cấp huyện.

+ Cảnh báo rủi ro thiên tai do: Bão và ATNĐ, mưa lớn, nắng nóng, hạn hán, triều cường và ngập lụt, xâm nhập mặn, gió mạnh trên biển.

* Kết quả thực hiện:

- Thu thập, xử lý số liệu và xây dựng CSDL KTTV

- Xây dựng CSDL KTTV và rủi ro thiên tai tỉnh Trà Vinh

- Xây dựng công cụ quản lý CSDL KTTV

- Xây dựng công cụ truy vấn, phân tích và thống kê từ CSDL

- Xây dựng công cụ lập bản đồ phân bố các yếu tố KTTV

- Xây dựng công cụ kết nối , quản lý và hiển thị số liệu các trạm quan trắc KTTV

- Xây dựng công cụ cung cấp thông tin dự báo KTTV

- Công cụ dự báo, cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai

- Xây dựng trang thông tin KTTV tỉnh Trà Vinh

* Thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc: Từ tháng 9/2018 đến tháng 8/2020

* Kinh Phí thực hiện:1.662.627.000 đồng, trong đó từ ngân sách nhà nước: 893.727.000 đồng./.