THÔNG BÁO SỐ 157 CỦA ẤN ĐỘ
Lượt xem: 3255

Ảnh minh họa - Internet

Ngày 06/8/2020, Tổ chức thương mại thế giới (WTO) có đăng tải thông báo số G/TBT/N/IND/157 của Ấn độ liên quan đến thực phẩm;

  Tiêu đề, số trang và (các) ngôn ngữ của tài liệu được thông báo: Dự thảo Quy định sửa đổi về Tiêu chuẩn và An toàn Thực phẩm (Tiêu chuẩn Sản phẩm Thực phẩm và Phụ gia Thực phẩm), 2020 w.r.t. tiêu chuẩn mới của Dairy Analogue và sửa đổi tiêu chuẩn của Ghee và các sản phẩm từ sữa béo khác (11 trang, bằng tiếng Anh)

 Mô tả nội dung: Thông báo dự thảo này quy định các tiêu chuẩn cho Dairy Analogues bao gồm định nghĩa, yêu cầu ghi nhãn và danh pháp của các sản phẩm đó. Dự thảo thông báo cũng bao gồm các tiêu chuẩn sửa đổi của Ghee và các sản phẩm chất béo sữa khác.

   Mục tiêu và cơ sở lý luận, bao gồm bản chất của các vấn đề cấp bách nếu có:

   i) Giải quyết vấn đề ghi nhãn liên quan đến các sản phẩm tương tự sữa để phân biệt với các sản phẩm sữa gốc và các hành vi gian lận liên quan trong lĩnh vực sữa thông qua việc bán các sản phẩm tương tự từ sữa làm nhái các sản phẩm sữa.

    ii) Để hài hòa các thông số chất lượng hiện có của Ghee trên khắp Ấn Độ và bao gồm các thông số chất lượng cụ thể và chính xác hơn cho ghee để giải quyết các vấn đề về sự pha trộn của nó với chất béo không sữa; Yêu cầu chất lượng

   Các tài liệu liên quan:

    • Số Tệp Stds / M & MP / Notification (05) / FSSAI-2019; có tại: https://www.fssai.gov.in/notifications.php?notification=wto-tbt-notification

   Ngày dự kiến có hiệu lực: Chưa được quyết định.

   Ngày cuối cùng để lấy ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo.

Lâm Thị Minh Hường (Nguồn: wto.org)


Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 37
  • Trong tuần: 18 077
  • Tất cả: 4387663