Triển khai phương án khảo sát, điều tra đánh giá trình độ công nghệ và năng lực công nghệ sản xuất của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
Lượt xem: 2598
Thực hiện chủ trương của Chủ tịch UBND tỉnh tại văn bản số 3732/UBND-CNXD ngày 16/9/2020 về việc triển khai “Phương án khảo sát, điều tra đánh giá trình độ công nghệ và năng lực công nghệ sản xuất của doanh nhiệp, ngành/lĩnh vực  trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, năm 2020”, Sở Khoa học và Công nghệ tiến hành khảo sát, điều tra hiện trạng về công nghệ và năng lực công nghệ sản xuất của doanh nhiệp. Cụ thể như sau:

- Phương án khảo sát, thu thập thông tin: Sở Khoa học và Công nghệ sẽ cử cán bộ đến tại doanh nghiệp/tổ chức kinh doanh, ghi nhận thông tin theo Mẫu phiếu in sẵn.

- Thời gian thực hiện: từ ngày 01/10/2020 đến ngày 25/10/2020.

- Số lượng doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh được khảo sát: 100 đơn vị (đối tượng được khảo sát).

- Phạm vi khảo sát: trên địa bàn tỉnh tỉnh Trà Vinh.

Mục tiêu khảo sát, đánh giá trình độ và năng lực công nghệ sản xuất của doanh nghiệp, trình độ và năng lực công nghệ sản xuất các ngành, lĩnh vực sản xuất trên địa bàn tỉnh là để nắm bắt được hiện trạng công nghệ sản xuất và khả năng khai thác và làm chủ, đổi mới, nghiên cứu và phát triển công nghệ, từ đó đề xuất nội nội dung, giải pháp và lộ trình nhằm nâng cao trình độ và năng lực công nghệ sản xuất của doanh nghiệp, ngành, lĩnh vực ở địa phương.

Kết quả đánh giá trình độ công nghệ sản xuất sẽ là cơ sở để xây dựng và triển khai đề án “Hỗ trợ hoạt động chuyển giao, ứng dụng, đổi mới công nghệ tại Trà Vinh, giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo” và bổ sung, kiện toàn cơ sở dữ liệu công nghệ để phục vụ công tác quản lý nhà nước về công nghệ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh./.

Thúy Hằng