Cuộc thi “ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” tỉnh Trà Vinh năm 2020
Lượt xem: 2786
Triển khai thực hiện Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sang tạo Quốc gia đến năm 2025”; Quyết định số 63/QĐ-UBND ngày 13/01/2020 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc ban hành Đề án hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2020-2022 và định hướng đến năm 2025; Kế hoạch số: 32/KH-SKHCN ngày 19/05/2020 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh về việc triển khai hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh Trà Vinh năm 2020 và Quyết định số 159/QĐ-SKHCN ngày 04/11/2020 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh về việc Thành lập Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo và Tổ thư ký Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2020” (Ban Tổ chức Cuộc thi),

Ảnh: Quang cảnh ngày hội khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh

Để đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh và tổ chức thành công Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2020, Ban Tổ chức Cuộc thi kính đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, các Hội doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm, tích cực triển khai tuyên truyền, phổ biến, đồng thời động viên, khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tham gia và nộp hồ sơ dự thi với các nội dung chính như sau:

1. Đối tượng dự thi

Các tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp (trừ người nước ngoài) có ý tưởng, sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được triển khai và phát triển trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp có thời gian đăng ký hoạt động không quá 05 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu.

2. Lĩnh vực dự thi

Đối tượng dự thi có thể đăng ký ý tưởng, sản phẩm, dự án khởi nghiệp sang tạo thuộc tất cả các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được hình thành và triển khai trên địa bàn tỉnh Trà Vinh mà pháp luật không cấm.

3. Hồ sơ và thời hạn đăng ký dự thi

- Hồ sơ dự thi:

Hồ sơ dự thi gồm 08 bộ bản giấy (gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện) và 01 bản điện tử (gửi qua mail:pqlcn.skhcn@gmail.com), được trình bày bằng Tiếng Việt, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, không tẩy xóa, đánh máy trên khổ

giấy A4, bao gồm:

(1) Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu (Mẫu M-1A; M-1B);

(2) Thuyết minh sản phẩm, dự án khởi nghiệp theo mẫu (Mẫu M-2);

(3) Sản phẩm mô hình, bản vẽ, phim ảnh, tài liệu,... kèm theo (nếu có);

- Thời hạn đăng ký và địa chỉ nhận hồ sơ:

+ Hạn nộp hồ sơ: trước 17 giờ 00, ngày 24/11/2020

+ Địa chỉ nhận hồ sơ: Ban Tổ chức Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2020 thông qua Phòng Quản lý công nghệ - Sở Khoa học và

Công nghệ Trà Vinh (Đơn vị Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi).

Địa chỉ: Số 38 đường Nguyễn Thái Học, phương 1, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Số điện thoại: 0917.911.222 (Đ/c Nguyễn Lê Bình – Tổ trưởng Tổ thư ký hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ).

4. Giải thưởng của Cuộc thi:

Tác giả đạt giải cuộc thi được trao Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, Giấy khen của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về thành tích sáng tạo khoa học công nghệ và mức tiền thưởng với cơ cấu giải thưởng cụ thể như sau:

- 01 Giải nhất: Trị giá 12.000.000 đồng (bằng chữ: Mười hai triệu đồng);

- 01 Giải nhì: Trị giá 8.000.000 đồng (bằng chữ: Tám triệu đồng);

- 02 Giải ba: Mỗi giải trị giá 6.400.000 đồng. Tổng trị giá 12.800.000 đồng (bằng chữ: Mười hai triệu, tám trăm ngàn đồng);

- 05 Giải khuyến khích: Mỗi giải trị giá 4.000.000 đồng. Tổng trị giá 20.000.000 đồng (bằng chữ: Hai mươi triệu đồng).

Tổng giá trị giải thưởng là 52.800.000 đồng (bằng chữ: Năm mươi hai triệu tám trăm ngàn đồng).

5. Giải thưởng, khen thưởng khác:

- Các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đạt giải sẽ được giới thiệu đại diện của tỉnh tham gia cuộc thi khởi nghiệp cấp vùng, cấp quốc gia do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức; được các sở, ban, ngành giới thiệu đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư để hỗ trợ khởi nghiệp; được tham gia miễn phí các khóa đào tạo tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do tỉnh, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức; được  ưu tiên xét chọn hỗ trợ theo Kế hoạch hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh theo Quyết định số 63/QĐ-UBND ngày 13/01/2020 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc ban hành Đề án hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2020-2022 và định hướng đến năm 2025 và những năm tiếp theo Kế hoạch số 86/KH-BCĐ ngày 16/09/2020 của Ban chỉ đạo đề án hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh về hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sang tạo tỉnh Trà Vinh đến năm 2025 và các chính sách đã được UBND tỉnh ban hành.

- Các giải thưởng, khen thưởng, tài trợ, hỗ trợ khác do các nhà đầu tư, quỹ đầu

tư và tổ chức, cá nhân khác đề xuất trao thưởng, khen thưởng (nếu có)./.

Nguyễn Thị Tho