Triển khai đề tài “Nghiên cứu quy trình chế biến và bảo quản sản phẩm kem dừa sáp đóng hộp tại tỉnh Trà Vinh”
Lượt xem: 2841
                                                                                                           Thực hiện Quyết định số 130/QĐ-SKHCN ngày 09/09/2020 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh, ngày 08/3/2021 Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn giao trực tiếp tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở (Hội đồng) đối với đề tài “Nghiên cứu quy trình chế biến và bảo quản sản phẩm kem dừa sáp đóng hộp tại tỉnh Trà Vinh” (đề tài) được thành lập theo Quyết định số 29/QĐ-SKHCN ngày 25/02/2021.

Ảnh: Quang cảnh buổi họp

Đề tài do Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ tỉnh Trà Vinh chủ trì thực hiện, KS. Đỗ Thị Kim Giàu làm chủ nhiệm đề tài được triển khai nhằm nghiên cứu quy trình và sản xuất thử nghiệm sản phẩm kem dừa sáp chất lượng, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo quản, hướng tới thương mại hóa sản phẩm. Trên cơ sở đó dự kiến các sản phẩm đạt được của đề tài là: (1) Quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm kem dừa sáp; (2) Hệ thống máy móc thiết bị sản xuất kem dừa sáp quy mô 4 kg sản phẩm/mẻ; (3) 1.000 sản phẩm kem dừa sáp (100 g/sản phẩm) đạt Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7402:2004 về kem thực phẩm - Yêu cầu kỹ thuật do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành; (4) Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa đối với kem dừa sáp. Kết quả buổi họp, Hội đồng gồm 09 thành viên của Sở Khoa học và Công nghệ và một số Sở, ngành liên quan (Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính, Trường Đại học Trà Vinh) đã thống nhất đề nghị triển khai thực hiện. Được biết, việc triển khai đề tài sẽ góp phần thực hiện Kế hoạch hành động nâng cấp chuỗi giá trị dừa tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2018-2020 được ban hành theo Quyết định số 1476/QĐ-UBND ngày 20/7/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh.

Dương Bảo Việt


Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 1959
  • Trong tuần: 18 561
  • Tất cả: 4387134