BẾ MẠC KỲ HỌP BẤT THƯỜNG LẦN THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV
Chiều ngày 11/01/2022, sau 4,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc

Với tinh thần trách nhiệm cao trước đất nước, đồng bào và cử tri, các vị đại biểu Quốc hội đã phát biểu đóng góp 1.100 lượt ý kiến đối với 04 nội dung được Chính phủ trình tại kỳ họp bất thường lần này. Tham gia thảo luận trong kỳ họp, các ĐBQH trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh đã tập trung trí tuệ, nghiên cứu, tham gia phát biểu 11 lượt ý kiến, trong đó có 08 lượt ý kiến phát biểu tại tổ và 03 lượt phát biểu trực tuyến. Qua đó, Quốc hội đã biểu quyết thông qua: (1) Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự đạt 87,37%; (2) Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội có tỷ lệ tán thành đạt 84,97%;  (3) Nghị quyết về Chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 đạt 93,99%; (4) Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ (92,79%); (5) Nghị quyết Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội khóa XV đạt 94,59%.

Các vị đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh tham dự phiên bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV tại điểm cầu Trà Vinh

Phát biểu Bế mạc kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh một số nội dung kết quả của kỳ họp “Với việc tổ chức thành công Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, chúng ta có bài học quý để những kỳ họp “bất thường” trở thành hoạt động “bình thường” của Quốc hội nhằm đáp ứng kịp thời đòi hỏi cấp bách của thực tiễn”. Để các Nghị quyết của Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV đi vào cuộc sống, Chủ tịch Quốc hội đề nghị ngay sau Kỳ họp, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các cấp, các ngành, các cơ quan trong bộ máy nhà nước, các Đoàn đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện nhanh chóng, kịp thời các Luật, Nghị quyết vừa được thông qua sớm phát huy hiệu quả và đi vào cuộc sống, khắc phục tình trạng “đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng”.
Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các vị đại biểu Quốc hội thông tin đến cử tri cả nước kết quả của Kỳ họp bằng các hình thức phù hợp, thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, lắng nghe, phản ánh trung thực ý kiến và nguyện vọng của cử tri, tích cực giám sát việc giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân, động viên Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Nhân dịp năm mới và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trân trọng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và đạt nhiều thành công mới, thắng lợi mới tới toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, cử tri cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và đạt nhiều thành công mới, thắng lợi mới.

Tin, ảnh: Hữu Phúc