Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV trên địa bàn huyện Cầu Kè và huyện Càng Long
Ngày 27/4/2023, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Trà Vinh gồm các vị đại biểu Quốc hội: ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long; bà Phạm Thị Hồng Diễm, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã có buổi tiếp xúc, gặp gỡ với hơn 200 cử tri của các xã: Phong Thạnh, Phong Phú, huyện Cầu Kè; Phương Thạnh, Bình Phú, huyện Càng Long trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Tham dự các buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ban ngành có liên quan.

Quang cảnh Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh
 tiếp xúc với cử tri tại xã Phương Thạnh và xã Bình Phú, huyện Càng Long

Qua 02 buổi tiếp xúc, đã có 11 cử tri phát biểu ý kiến kiến nghị xoay quanh các vấn đề cụ thể như: cần có chính sách ổn định giá cả các mặt hàng vật tư nông nghiệp; hỗ trợ giá cho các mặt hàng nông sản; đồng thời hỗ trợ giúp cho người dân tìm đầu ra cho sản phẩm hàng hóa nông sản, nhất là trong việc xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài; giữ diện tích đất trồng lúa để đảm bảo an ninh lương thực; có chính sách bảo hiểm y tế đối với vợ (chồng) của thương binh; quan tâm hỗ trợ việc làm cho đối tượng là con của người dân tộc; giảm độ tuổi của người cao tuổi; tăng kinh phí hỗ trợ sửa chữa và xây mới nhà tình nghĩa; quan tâm cải cách tiền lương, nhất là đối với người hoạt động không chuyên trách để đảm bảo ổn định cuộc sống, an tâm công tác; đồng thời, phản ánh tình hình an ninh trật tự một số nơi còn diễn biến phức tạp; tệ nạn xã hội còn diễn ra ở một số nơi, đặc biệt cần tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí trong thời gian tới,...

Cử tri xã Phong Phú, huyện Cầu Kè phát biểu ý kiến tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Qua đó, các kiến nghị đã được các cơ quan có thẩm quyền các cấp tiếp thu, ghi nhận và giải trình những vấn đề cử tri quan tâm, trong đó tập trung đã làm rõ một số nội dung như việc trợ giá cho các mặt hàng nông sản, các nội dung liên quan đến chế độ chính sách, tiền lương; đầu ra cho sản phẩm,... giúp cử tri an tâm sản xuất.

Bà Huỳnh Thị Hằng Nga, phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Phương Thạnh, xã Bình Phú

Bên cạnh đó, tại buổi tiếp xúc bà Huỳnh Thị Hằng Nga đã ghi nhận những kết quả đạt được của cấp cơ sở cũng như bà con cử tri trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua; đồng thời, sẽ tiếp thu ghi nhận những ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương để chuyển đến diễn đàn Quốc hội tại kỳ họp thứ 5 sắp tới. Đồng thời, Bà cũng đề nghị cử tri cần tăng cường liên kết chuổi sản xuất, tích cực tham gia vào Hợp tác xã, Tổ hợp tác để tạo điều kiện đầu ra cho sản phẩm, quan tâm sản xuất nông sản sạch để việc xuất khẩu hàng hóa được thuận lợi, góp phần tăng thu nhập cho người dân, ổn định cuộc sống.

Ông Trần Quốc Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại buổi tiếp xúc cử tri

Kết luận tại các buổi tiếp xúc cử tri ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết, các ý kiến kiến nghị của cử tri là xác đáng, gắn liền với đời sống hằng ngày của cử tri; phản ánh đúng tình hình thực tế của địa phương, đất nước trong thời gian qua; đối với các ý kiến kiến nghị của cử tri chưa được giải trình hoặc giải trình chưa thỏa đáng sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận tổng hợp, chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết và đề nghị địa phương thông tin đến cử tri những nội dung đã được các ngành chức năng trung ương và địa phương xen xét, giải quyết. Đồng thời, đề nghị cử tri phải hết sức cảnh giác với những thế lực thù địch; tiếp tục giáo dục tốt cho con em không tham gia các tệ nạn xã hội; không tham gia các Hội, thế lực phản động; thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước để góp phần giúp cho địa phương đạt tiêu chuẩn nông thôn mới nâng cao; tiếp tục làm tốt công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri để giải quyết kịp thời các kiến nghị có liên quan nhằm góp phần chăm lo đời sống cho người dân được tốt hơn trong thời gian tới.

Tin, ảnh Minh Triều