Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp trao đổi, thống nhất nhân sự Đoàn Hội thẩm nhân dân TAND tỉnh và chuẩn bị sơ kết hoạt động của Đoàn Hội thẩm từ đầu nhiệm kỳ đến nay

Ngày 26/02/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp trao đổi, thống nhất nhân sự Đoàn Hội thẩm nhân dân TAND tỉnh và chuẩn bị sơ kết hoạt động của Đoàn Hội thẩm từ đầu nhiệm kỳ đến nay; bà Đặng Thị Phương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp; tham dự cuộc họp có ông Trịnh Minh Tự - Phó Chánh án TAND tỉnh, bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, ông Vũ Hồng Dương - Phó Trưởng đoàn Hội thẩm nhân TAND tỉnh (Phó Giám đốc Sở Tài chính), bà Huỳnh Bích Như - Phó Trưởng đoàn Hội thẩm nhân TAND tỉnh (Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú), lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận về việc kiện toàn nhân sự Đoàn Hội thẩm TAND tỉnh (do tại kỳ họp thứ 13 - HĐND tỉnh khóa IX đã tiến hành miễn nhiệm Trưởng đoàn Hội thẩm và bãi nhiệm 01 Hội thẩm nhân dân TAND tỉnh), chuẩn bị hội nghị sơ kết hoạt động của Đoàn Hội thẩm và hội nghị toàn thể Hội thẩm để bầu Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân TAND tỉnh. Theo đó, sau khi thống nhất với Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh, TAND tỉnh nêu ý kiến đề nghị nhân sự để bầu bổ sung Đoàn Hội thẩm TAND tỉnh.

Qua trao đổi, các đại biểu thống nhất nhân sự do TAND tỉnh giới thiệu và việc bầu bổ sung thành viên Hội thẩm nhân dân TAND tỉnh sẽ được thực hiện tại kỳ họp gần nhất của HĐND tỉnh - khóa IX theo trình tự, thủ tục quy định; đồng thời Thường trực HĐND tỉnh sẽ chủ trì tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động của Đoàn Hội thẩm TAND 02 cấp và Hội nghị toàn thể Hội thẩm bầu Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân TAND tỉnh sau khi phê chuẩn kết quả bầu bổ sung thành viên Đoàn Hội thẩm nhân dân TAND tỉnh.

Kết luận cuộc họp, bà Đặng Thị Phương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất ý kiến các đại biểu dự họp, sẽ báo cáo Chủ tịch HĐND tỉnh xem xét, quyết định về việc đưa nội dung bầu bổ sung nhân sự Đoàn Hội thẩm nhân dân TAND tỉnh vào chương trình kỳ họp gần nhất (bất thường) của HĐND tỉnh - khóa IX; đồng thời đề nghị TAND tỉnh, UBMTTQ tỉnh xem xét, đóng góp ý kiến dự thảo báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn Hội thẩm nhân dân TAND tỉnh đã gửi trước; TAND tỉnh chuẩn bị hồ sơ, tài liệu bầu bổ sung nhân sự Đoàn Hội thẩm nhân dân TAND tỉnh theo quy định; Văn phòng HĐND tỉnh dự thảo văn bản gửi Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân TAND cấp huyện báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn từ đầu nhiệm kỳ đến nay để chuẩn bị cho Hội nghị sơ kết hoạt động của Đoàn Hội thẩm nhân dân TAND 02 cấp.

N. T Đào