Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp để dự kiến thời gian, nội dung, chương trình làm việc của kỳ họp thường lệ giữa năm 2020 - HĐND tỉnh khóa IX
Ngày 08/5/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp dự kiến thời gian, nội dung, chương trình làm việc của kỳ họp thường lệ giữa năm 2020. Ông Trần Trí Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì. Tham dự cuộc họp có ông Đồng Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; bà Đặng Thị Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Dương Thị Ngọc Thơ, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trưởng, Phó các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cục Thi hành án Dân sự tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.

Quang cảnh phiên họp

Theo dự thảo kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2020 - HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016- 2021 dự kiến thông qua 24 báo cáo và xem xét 12 dự thảo Nghị quyết; dự kiến thời gian tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2020 từ giữa tháng đến cuối tháng 5/2020.
Tại phiên họp, bà Đặng Thị Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu trao đổi một số vấn đề có liên quan, đồng thời xin ý kiến Chủ tịch HĐND tỉnh về thành phần đại biểu dự họp của cấp huyện, cử tri tham dự kỳ họp, việc tổ chức các điểm cầu trực tuyến,... Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, Trưởng Ban Pháp chế phát biểu trao đổi xung quanh các nội dung chuẩn bị trình tại kỳ họp giữa năm 2020.
Kết luận phiên họp, ông Trần Trí Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất với nội dung, thời gian dự kiến nêu tại dự thảo kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2020 - HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp 03 ngày 08, 09 và 10/7/2020. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh phải đảm bảo chặt chẽ, chất lượng và gửi đúng thời gian kế hoạch đề ra. Việc trình bày tại kỳ họp HĐND tỉnh phải thật ngắn gọn, trọng tâm, có gợi mở để làm cơ sở cho đại biểu HĐND tỉnh thảo luận. Thường trực HĐND tỉnh có văn bản đề nghị đại biểu chủ động nghiên cứu văn bản kỳ họp, để có ý kiến phát biểu, đóng góp. Thống nhất không tổ chức điểm cầu truyền hình; không mời cử tri dự tại kỳ họp; tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, mỗi đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc ít nhất 02 điểm, số lượng cử tri tham dự ít nhất 30 người/điểm.

Anh Thư