Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tham gia lớp bồi dưỡng trực tuyến do Bộ Nội vụ tổ chức
Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệp và phương pháp hoạt động để nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bộ Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 (lớp thứ nhất) khai mạc vào 08 giờ ngày 12/10/2021 theo hình thức trực tuyến. Tham dự tại điểm cầu Trà Vinh có ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng 24 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; cán bộ, công chức Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh.

Bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,
Bộ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị các giảng viên, báo cáo viên cần chuẩn bị tốt nội dung bài giảng và các vấn đề liên quan, kết hợp phương pháp giới thiệu chuyên đề cho phù hợp đối tượng và hình thức bồi dưỡng trực tuyến để lớp bồi dưỡng đạt chất lượng, hiệu quả cao nhất; với các học viên là đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, cần chủ động nắm bắt thông tin, tiếp thu kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, làm tròn trách nhiệm trước cử tri.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh

Nội dung của lớp bồi dưỡng gồm 6 chuyên đề: Chuyên đề 1: Tầm nhìn, định hướng phát triển đất nước. Chuyên đề 2: Chính quyền địa phương và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh. Chuyên đề 3: Kỹ năng của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh trong tham gia xây dựng, ban hành nghị quyết, thẩm tra báo cáo, đề án. Chuyên đề 4: Kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh. Chuyên đề 5: Kỹ năng tiếp xúc và tham vấn ý kiến cử tri, tiếp công dân, trả lời phỏng vấn cơ quan báo chí của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh. Chuyên đề 6: Kỹ năng giám sát của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh. Thời gian của lớp bồi dưỡng diễn ra trong 03 ngày 12, 13 và 14/10/2021 tại Hội trường trực tuyến VNPT Trà Vinh.

Hồng Lý