Thường trực HĐND tỉnh Trà Vinh tổ chức cuộc họp để thảo luận, đóng góp dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri
Ngày 15/11/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp để thảo luận, đóng góp dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các ý kiến, kiến nghị của cử tri còn tồn đọng tại các kỳ họp trước. Cuộc họp do bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì; tham dự cuộc họp có ông Kiên Quân – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các Trưởng ban, Phó Trưởng các Ban của HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các Sở, ngành tỉnh: Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Theo dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các ý kiến, kiến nghị của cử tri còn tồn đọng tại các kỳ họp trước: tổng số có 173 ý kiến, kiến nghị của cử tri được UBND tỉnh phân công các Sở, ngành chức năng xem xét, giải quyết liên quan đến các vấn đề: đầu tư kinh phí xây dựng các công trình, dự án điện, nước phục vụ cuộc sống người dân; nâng cấp, mở rộng, xây dựng các công trình đường xá, cầu cống, đê bao; xây dựng hệ thống cơ sở chuỗi khép kín trong sản xuất và chế biến nông sản; có biện pháp hỗ trợ tìm đầu ra ổn định cho nông sản để người dân sản xuất có lãi; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp người dân không chấp hành các biện phòng chống dịch bệnh COVID-19, tình trạng khai thác cát trái phép, kinh doanh hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng đã hết hạn sử dụng, quan tâm, thực hiện chế độ đối với người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người già neo đơn;  ... dự kiến kết quả qua giám sát như sau: có 113 ý kiến, kiến nghị của cử tri không tiếp tục theo dõi, 60 ý kiến, kiến nghị của cử tri tiếp tục theo dõi kết quả thực hiện. Đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các Sở, ngành tỉnh cơ bản thống nhất với dự thảo báo cáo và có một số ý kiến giải trình, làm rõ xung quanh các ý kiến, kiến nghị của cử tri được Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục theo dõi kết quả thực hiện.
Kết luận cuộc họp, bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của UBND tỉnh, các Sở, ngành tỉnh trong việc trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri; đồng thời, đề nghị UBND tỉnh rà soát lại nội dung kết quả giải quyết của từng kiến nghị và có báo cáo chính thức bằng văn bản đối với các nội dung giải trình, làm rõ tại cuộc họp và gửi về Thường trực HĐND tỉnh xem xét, hoàn chỉnh báo cáo kết quả giám sát trình đại biểu HĐND tỉnh xem xét tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 - HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

N. Thị Đào