Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát công tác đầu tư, quản lý, khai thác, sử dụng một số công trình thủy lợi trên địa bàn huyện Cầu Ngang, Duyên Hải, Trà Cú và Tiểu Cần
Ngày 01,02/3/2023, Đoàn khảo sát Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tiến hành khảo sát công tác đầu tư, quản lý, khai thác, sử dụng một số công trình thủy lợi trên địa bàn huyện Cầu Ngang, Duyên Hải, Trà Cú và Tiểu Cần phục vụ Đoàn giám sát số 01 Hội đồng nhân dân tỉnh. Bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tham gia khảo sát với Đoàn khảo sát. Ông Nguyễn Quốc Phương, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn khảo sát; các thành viên đoàn khảo sát gồm: Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách, đại diện lãnh đạo các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Công tác Hội đồng nhân dân thuộc Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh. Tham gia cùng Đoàn khảo sát có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty TNHH MTV quản lý khai thác công trình thủy lợi Trà Vinh, UBND huyện Cầu Ngang, Duyên Hải, Trà Cú và Tiểu Cần.

Ảnh: Đoàn khảo sát tại công trình Thay mới cửa và dàn công tác 04 cống cấp II khu đê bao 773, dự án 1A, xã Long Vĩnh (huyện Duyên Hải)

Theo kế hoạch, Đoàn khảo sát tiến hành khảo sát thực tế tại các công trình trên địa bàn các huyện Cầu Ngang, Duyên Hải, Trà Cú và Tiểu Cần gồm: công trình Nạo vét 11 kênh cấp II, huyện Cầu Ngang; công trình Sửa chữa cửa, thay khung cửa số 1,4,5 và tời cống Vinh Kim (huyện Cầu Ngang); Nạo vét hệ thống kênh trục và xây dựng công trình điều tiết trên kênh, tỉnh Trà Vinh (huyện Duyên Hải); công trình Thay mới cửa và dàn công tác 04 cống cấp II khu đê bao 773, dự án 1A, xã Long Vĩnh (huyện Duyên Hải); công trình Đê bao chống sạt lở Bắc Rạch Trà Cú, xã Lưu Nghiệp Anh, huyện Trà Cú; công trình Nạo vét 4 kênh xã Phước Hưng, huyện Trà Cú; công trình Trạm bơm kênh 3 tháng 2, tỉnh Trà Vinh (huyện Tiểu Cần).

Ảnh: Đoàn khảo sát tại công trình Trạm bơm kênh 3 tháng 2, tỉnh Trà Vinh (huyện Tiểu Cần).

Ảnh: Đoàn khảo sát tại công trình Nạo vét 4 kênh xã Phước Hưng, huyện Trà Cú

Tại các công trình được khảo sát, Đoàn đã xem xét, ghi nhận những hiệu quả mang lại từ các công trình phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp, thủy sản của người dân; tuy nhiên, qua thực tế khảo sát cho thấy các công trình cũng còn một số tồn tại, hạn chế như về việc phát huy công năng sử dụng, vệ sinh môi trường các tuyến kênh,…

Ảnh: Đoàn khảo sát tại công trình Nạo vét hệ thống kênh trục và xây dựng công trình điều tiết trên kênh, tỉnh Trà Vinh (huyện Duyên Hải)

Các nội dung đánh giá cụ thể, Đoàn khảo sát sẽ tổ chức buổi làm việc với các đơn vị có liên quan để trao đổi làm rõ và sẽ báo cáo kết quả khảo sát đến Đoàn giám sát số 1 Hội đồng nhân dân tỉnh để tiến hành giám sát công tác đầu tư, quản lý, khai thác, sử dụng một số công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh.

T.V.Toàn